Nghệ An: Bé sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi bên gốc cây

12:17 | 18/08/2022
Khi người dân đang đi tập thể dục buổi sáng thì bất ngờ phát hiện 1 bé trai nặng khoảng 2,6kg vừa lọt lòng mẹ, bị bỏ rơi bên gốc cây trong khu đô thị.

Ngày 18/8, trao đổi với PV báo PNVN, ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) - xác định thông tin trên và cho biết, hiện cháu bé đang được đưa về chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng trên địa bàn huyện Đô Lương).

Theo đó, vào sáng sớm nay (18/8), khi người dân đi tập thể dục buổi sáng bất ngờ phát hiện 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên gốc cây ở Khu đô thị Vườn Xanh (thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An). Sau khi lại kiểm tra thì thấy cháu bé còn thở nên đã trình báo chính quyền và đưa vào Trạm Y tế thị trấn Đô Lương.

Nghệ An: Bé sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi bên gốc cây - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi được người dân đưa đến trạm y tế

Khi nhận được thông báo, chính quyền địa phương kịp thời có mặt lập biên bản, đồng thời ra thông báo ai là bố, mẹ, người thân của cháu bé thì đến làm thủ tục nhận lại bé. Nếu không tìm thấy cha, mẹ đẻ, người thân của bé thì sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh cho bé và mới xem xét cho, nhận con nuôi.

Được biết, bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,6kg, chưa cắt rốn và hiện sức khỏe bình thường.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn