Nghe ý tưởng bán nhà quê rồi chuyển ra phố của bố mẹ bạn trai mà tôi lo sốt vó

20:38 | 09/02/2023
Sau nhiều năm đi làm, Thắng tích cóp được một khoản tiền nhưng không đủ để thực hiện ý tưởng của bản thân. Nào ngờ, anh vừa nói ra nguyện vọng của bản thân đã được bố mẹ ủng hộ nhiệt tình.

Thắng và tôi yêu nhau 3 năm nay, chúng tôi xác định sẽ cưới nhau, thế nên anh rất hay đưa tôi về quê chơi. Lần nào về quê, bố mẹ anh ấy cũng đón tiếp nhiệt tình. Tôi rất thích cách nói chuyện quan tâm và tình cảm của bác gái. Tôi nhớ nhất ngày đầu tiên về ra mắt gia đình, tôi làm món cá bị nát, bác không tỏ thái độ mà tận tình hướng dẫn cách chiên cá giòn ngon.

Một lần khác về chơi, tôi gọt trái cây, không may bị đứt tay, bác gái lo lắng và bảo tôi lên nhà đợi cơm, không phải làm nữa, bác làm chút là xong mọi việc. Trong lúc ăn cơm, bác sợ tôi tay đau khó khăn trong việc ăn uống nên luôn miệng nhắc nhở Thắng bóc tôm cho tôi. Sự quan tâm rất nhỏ của bác gái khiến tôi muốn được làm con dâu của bác ấy hơn.

Tuần vừa rồi, chúng tôi về chơi, Thắng xin phép bố mẹ cho chúng tôi được cưới vào tháng 6. Khi được bố mẹ ủng bộ nhiệt tình, anh ấy nói ra nguyện vọng muốn mua một căn hộ chung cư nhưng mới có 600 triệu, chưa đủ để mua. Thắng thở dài, nói là giá nhà ngày một tăng, thu nhập của chúng tôi thấp, không biết bao giờ mới mua được nhà.

Bác gái ủng hộ việc Thắng mua nhà, bác còn muốn bán nhà để anh ấy có đủ tiền. Bác nói ngôi nhà đang ở đã cũ, không thể sửa được nữa, nếu đập đi xây lại sẽ rất tốn kém. Bác trai chen ngang nói nếu Thắng cần tiền, sẵn sàng bán căn nhà này cho anh ấy mua nhà mới. Tôi rất ngạc nhiên trước quyết định đường đột của hai bác. Tôi chưa thấy ai lại bán nhà cho con mua nhà thành phố, rồi hai bác sẽ ở đâu?

Thấy ánh mắt kinh ngạc của tôi, bác gái nói là ở quê dạo này ít việc, kiếm đồng tiền khó khăn. Hai bác muốn ra phố tìm việc làm và được gần con cháu. Nghe ý tưởng của hai bác hợp lý nên Thắng đồng ý và nói sẽ tìm mua căn hộ chung cư ngay. Khi nào mua được nhà, anh ấy sẽ đón hai bác ra phố sống cùng, tiện đường phụng dưỡng.

Nhiều lần về chơi, tôi thấy rất hợp với hai bác, sẵn sàng sống chung cùng với bố mẹ bạn trai. Nhưng tôi sợ cuộc sống nơi đô thị sẽ không hợp với hai bác và liệu rằng sống cùng nhau lâu dài thì tình cảm có được như bây giờ nữa không? Hay lại xuất hiện nhiều mâu thuẫn? Bán nhà rồi, sau này muốn quay về quê sống cũng khó. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn