Ngọc Trinh tái hợp Trương Minh Quốc Thái sau 18 năm 'lạc mất nhau'

12:00 | 15/07/2018
Cặp đôi “Tiên đồng – Ngọc nữ” một thời lừng danh của sân khấu kịch nói Phú Nhuận là NSƯT Trương Minh Quốc Thái và nghệ sĩ Ngọc Trinh đã bất ngờ gặp lại nhau khi tham gia dự án điện ảnh Thạch Thảo sau hơn 18 năm xa cách.
Ít ai biết NSƯT Trương Minh Quốc Thái và nghệ sĩ Ngọc Trinh từng là cặp đôi lẫy lừng của sân khấu kịch nói Phú Nhuận của hơn 18 năm về trước. Vào thời điểm vàng son của kịch nói, Quốc Thái và Ngọc Trinh từng được bà bầu - NSND Hồng Vân gọi yêu là “Tiên đồng – Ngọc nữ” của làng kịch. Thế nhưng sau này vì nhiều lý do khác nhau, Quốc Thái và Ngọc Trinh mỗi người lại rẽ sang nhiều hướng đi khác nhau, và họ đã “lạc nhau” hơn 18 năm, không còn hoạt động nghệ thuật chung cùng nhau nữa.
Quốc Thái và Ngọc Trinh tái hợp sau 18 năm "xa cách"

“Sài Gòn mình coi bé nhỏ vậy, muốn gặp là gặp, nhưng cũng có lúc rất khó để gặp nhau. Trinh cũng không hiểu tại sao cứ có một lý do gì đó khiến cho hai anh em không có dịp gặp nhau và có thể mất liên lạc đến tận 18 năm trời. Và đạo diễn Mai Thế Hiệp chính là người đã nối lại mối duyên này để cho Trinh và anh Thái có cơ hội gặp lại và đóng vai vợ chồng cùng nhau trong phim điện ảnh Thạch Thảo” – NS Ngọc Trinh chia sẻ về lần tái hợp đầy bất ngờ với người bạn diễn ăn ý của mình.

Ngọc Trinh vào vai bà Trinh, mẹ của nữ chính Thảo trong phim

Là một nghệ sĩ gạo cội, thế nhưng con đường đến với điện ảnh của Ngọc Trinh dường như vẫn chưa đủ duyên, chị nhiều lần bị “hụt” nhiều phim điện ảnh vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau. Vì vậy, nhận lời tham gia phim điện ảnh Thạch Thảo được xem là một cơ duyên lớn của chị.

Ngọc Trinh chia sẻ: “Trinh thường nhận được những lời mời tham gia phim điện ảnh vào đúng những dịp Trinh đi nước ngoài, Trinh và đoàn phim không thể sắp xếp được lịch với nhau, Trinh cũng từng nghĩ là mình chưa có duyên với phim điện ảnh”.

Hiểu được điều này, đạo diễn Mai Thế Hiệp đã cố gắng bằng mọi giá để chị có thể chạm ngõ với nghệ thuật thứ 7. Bản thân Ngọc Trinh cũng cố gắng sắp xếp thời gian, công việc và gác lại mọi thứ để có thể bước qua “lời nguyền phim điện ảnh” của mình.

Tâm sự Ngọc Trinh trong lần trở lại với điện ảnh ở dự án này:

Trong phim Thạch Thảo, Ngọc Trinh (vai Trinh) sẽ vào vai mẹ của nhân vật Thảo (diễn viên Bích Ngọc) và là vợ của Sơn (NSƯT Trương Minh Quốc Thái). Ngoài tình cảm mẹ con, Trinh còn là một cô vợ rất mực yêu thương chồng, và luôn được chồng quan tâm, chiều chuộng. Khi diễn những phân cảnh tình cảm, hạnh phúc với chồng… cả Ngọc Trinh và NSƯT Quốc Thái đều bùi ngùi nhớ lại thời vàng son của mình và không giấu được sự xúc động.
Ngọc Trinh vào vai một phụ nữ giàu tình cảm, hết mực yêu thương chồng con

Tham gia phim điện ảnh về đề tài thanh xuân dành cho lứa tuổi học trò đầy mơ mộng, Ngọc Trinh phải diễn cùng với các bạn diễn viên trẻ ở lứa tuổi 9x và 10x, khiến cho chị có những khoảnh khắc nhớ lại tuổi thơ của mình. Nói về cặp đôi diễn viên chính trong phim Thạch Thảo là Tùng Maru và Bích Ngọc, chị cảm nhận: “Các bạn có nhiều thứ mà Trinh không có, đó chính là tuổi thanh xuân. Nghệ thuật cũng chính là sự kết hợp, hòa quyện giữa cái “cũ” và cái “mới”, và Trinh nghĩ không có ranh giới giữa các diễn viên có kinh nghiệm và các bạn trẻ mới vào nghề”.

Tạo hình của Trương Minh Quốc Thái trong phim

Trong quá trình đoàn phim quay hình tại Kon Tum, NSƯT Trương Minh Quốc Thái cũng dành khá nhiều tình cảm đặc biệt cho vùng đất Tây Nguyên, bối cảnh chính của bộ phim: “Trước khi đến Kon Tum, Quốc Thái chỉ biết đến Kon Tum qua những bài hát viết về Tây Nguyên, Thái cũng hình dung Kon Tum sẽ có những dãy núi rất hùng vĩ, những con suối, những quả đồi, và những món đặc sản vùng miền… nhưng khi đến đây Thái cảm nhận ngoài những điều kể trên, thì Kon Tum cũng có những nét đặc trưng riêng của người đồng bào Ba Na, Thái cũng có dịp tham quan những địa điểm du lịch của Kon Tum, như: Cầu treo Kon Klor, Nhà thờ gỗ, Tòa giám mục, Nhà rông…. Thái cảm nhận con người nơi đây rất gần gũi, thật thà. Quốc Thái còn được rất nhiều sự ủng hộ của bà con nơi đây, đặc biệt là anh chủ nhà (nơi bối cảnh quay) đã hổ trợ, giúp đỡ… cho Thái mượn rất nhiều phụ kiện, quần áo… để mình có thể tạo hình nhân vật một cách chân thật nhất”.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái chia sẻ những cảm xúc của mình:

Phim điện ảnh Thạch Thảo hiện đang được bấm máy tại tỉnh Kon Tum, phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh, dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 16/11/2018. Phim do Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy, Fortune Projects, HKFilm và Pixel Garden cùng hợp tác sản xuất.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn