Ngột ngạt với người chồng chỉ biết đòi hỏi

15:34 | 21/06/2022
Khi cô sinh con và về nhà ngoại, anh chọn ở lại nhà với lý do “chăm mẹ mình” mà không ngó ngàng đến 2 mẹ con. Anh không biết chăm đứa trẻ sơ sinh vất vả thế nào và cho rằng người phụ nữ nào cũng làm vợ, làm mẹ và đều phải chăm con như vậy.

Cô không phủ nhận chồng có nhiều ưu điểm, là người đàn ông có trách nhiệm, biết chia sẻ với vợ việc nhà. So với chồng, cô không kém gì về vị trí công việc, thu nhập. Thế nhưng, anh lúc nào cũng muốn thể hiện mình, muốn mình "trên trướng" của vợ và yêu cầu cô phải phục tùng.

Công việc của cô khá bận rộn nên nhiều lúc cô phải nhờ đến anh đỡ đần. Trong thâm tâm, cô rất biết ơn chồng và mẹ chồng khi đã san sẻ với cô công việc nhà, tạo điều kiện cho cô phát triển sự nghiệp. Thế nhưng, làm việc nhà được một chút, anh luôn cho mình quyền đòi hỏi vợ. Chẳng hạn, anh đi làm về muộn, cô ở phòng tầng trên bận làm việc mà không chạy xuống đón anh là anh tỏ thái độ bực tức, giận dỗi cô. Anh muốn mỗi tối đi làm về, vợ phải chạy ra cửa hân hoàn chào đón chồng. Lúc nào, anh cũng muốn mình là người rất quan trọng với vợ, với gia đình. Vợ không đón thì dù cô nấu nhiều món ngon cho chồng, anh cũng dỗi không thèm ăn. Điều đó đôi khi khiến cô rất mệt mỏi.

Hay nếu chồng bị ốm, cô nhắc nhở anh uống thuốc, nghỉ ngơi cũng khiến anh không hài lòng. Với anh, vợ phải pha sẵn nước cam đưa lên tận nơi cho chồng chứ không có chuyện "chăm sóc xuông". Anh lúc nào cũng đòi hỏi vợ phải là người có công việc, thu nhập "hiện đại" nhưng tính cách, nề nếp phải "truyền thống". Nghĩa là người vợ phải luôn đề cao chồng, coi chồng là nhất, phải phục vụ, chăm sóc chồng tận tình, phải nghe lời chồng răm rắp…

Khi cô sinh con và về nhà ngoại, anh chọn ở lại nhà với lý do "chăm mẹ mình" mà không ngó ngàng đến 2 mẹ con. Anh không biết chăm đứa trẻ sơ sinh vất vả thế nào và cho rằng người phụ nữ nào cũng làm vợ, làm mẹ và đều phải chăm con như vậy. Thế nên, việc cô kêu ca, trách móc chồng không hỗ trợ cô chăm sóc con khiến anh khó chịu, bất bình.

Không chăm sóc vợ những ngày ở cữ, không bế con để vợ nghỉ ngơi, vì anh bảo việc của đàn ông là kiếm tiền, vợ đang thời kỳ nghỉ sinh thì đó là nhiệm vụ của vợ. Tuy nhiên, anh lại trách cô chưa làm tròn phận sự của người con dâu. Anh là thế, người phụ nữ, ngoài là người vợ đảm thì phải có trách nhiệm rất lớn với gia đình chồng. Là phải cúng bái, giỗ chạp đầy đủ, là phải lễ nghĩa với họ hàng nhà chồng, là phải hết lòng, hết sức với bố mẹ chồng, với công việc nhà chồng…

Lúc nào, anh cũng đòi hỏi vợ phải lo đủ mọi trách nhiệm với tư tưởng rất gia trưởng, phong kiến khiến cô cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt. Nhiều lúc, cô muốn tung hê mọi thứ để giảm bớt áp lực từ chồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn