Người đàn ông bỗng mất ký ức của 20 năm sau một đêm

08:30 | 10/09/2021
Tình trạng hiếm gặp này xảy ra với một người đàn ông sống tại Mỹ vào năm ngoái. Vào một buổi sáng, Daniel Porter thức dậy và ký ức của 20 năm đã "không cánh mà bay".

Tình trạng hi hữu đã xảy ra đối với người đàn ông tên Daniel Porter, 36 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ). Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng tháng 7 năm 2020, Daniel thức dậy và mất đi hoàn toàn ký ức của 20 năm qua. Anh không thể nhớ rằng mình đã kết hôn, thậm chí đã có một con gái 10 tuổi.

Daniel thức dậy và hoảng hốt khi nhận ra có một người phụ nữ lạ nằm ngay bên cạnh mình. Anh thậm chí còn tin rằng bản thân mình uống say quá chén và về nhà cùng một người phụ nữ lạ hoặc chính người phụ nữ này đã bắt cóc mình. Tuy nhiên, "người phụ nữ" này lại chính là vợ của Daniel. Cả hai đã kết hôn và có một đứa con gái.

Ruth, vợ của Daniel cho biết anh đã rất hoảng sợ và bản thân đang tìm một lối thoát. Cô đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ Daniel để chứng minh rằng mình không hề bắt cóc chồng. May mắn thay, Daniel vẫn nhớ những ký ức về cha mẹ nên đã chấp nhận Ruth. Tuy nhiên, anh vẫn không thể nhớ gì về đứa con gái tên Libby, hiện 10 tuổi.

Daniel tin rằng mình đang sống trong những năm 1990 và phải thức dậy chuẩn bị đến trường. Tuy nhiên, thời điểm đó là năm 2020. Thông qua tên chương trình WWE mà Daniel nhắc đến, Ruth tìm hiểu và biết được chương trình phát sóng vào khoảng năm 1999. Ký ức trong 20 năm của Daniel đột nhiên "không cánh mà bay" trong tích tắc.

"Tôi giúp Daniel mặc quần áo nhưng anh ấy cứ lo sợ và nghĩ rằng tôi đang mặc đồ của chồng tôi cho anh ấy. Daniel thậm chí còn lo sợ chồng tôi sẽ về bất cứ lúc nào trong khi anh ấy đang chính là chồng của tôi. Khi nhìn vào gương, Daniel đã rất tức giận vì bản thân biến thành một gã già và béo", Ruth chia sẻ.

SEI_86510000.jpg

Daniel Porter và gia đình ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên anh vẫn chưa lấy lại được ký ức của 20 năm qua. Ảnh: Mercury Press & Media

Các bác sĩ đã chẩn đoán Daniel có thể mắc chứng bệnh đãng trí thoáng qua - một chứng gián đoạn đột ngột, tạm thời của trí nhớ ngắn hạn. Chuyên gia cho rằng Daniel sẽ quay lại là con người cũ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, sau tròn một năm, anh vẫn thức dậy mà không có hồi ức về 20 năm qua.

Đáng quan ngại, Daniel không chỉ mất trí nhớ về gia đình, người thân, thú nuôi, bạn bè, anh cũng đã quên mất kiến thức chuyên môn nghề nghiệp của mình và phải tạm dừng công việc chuyên gia thính giác. Ruth đã đưa chồng đi gặp lại những người bạn cũ để giúp anh lấy lại ký ức của 20 năm qua, tuy nhiên "chuyện vẫn đâu vào đấy".

Điều đáng buồn đối với vợ của Daniel là anh đã quên tất cả các khoảnh khắc quan trọng trong mối quan hệ của hai người. "Tôi cảm thấy rất kỳ lạ vì tôi đang ở trong một mối quan hệ cũ còn anh ấy đang sống trong một mối quan hệ mới", Ruth chia sẻ.

Các bác sĩ chưa thể xác nhận chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng của Daniel. Tuy nhiên, họ cho rằng nguyên nhân có thể do ảnh hưởng của căng thẳng cảm xúc. Trên thực tế, vào khoảng tháng 1/2020, Daniel bắt đầu xuất hiện các triệu chứng co giật do căng thẳng.

"Chúng tôi đã có một năm 2019 thực sự khủng hoảng. Đầu tiên anh ấy bị mất việc, gia đình tôi phải bán nhà và chuyển đến Missouri để làm việc nhưng không được trả lương. Kết quả, chúng tôi phải chuyển về sống cùng ông bà nội ở Texas. Sau đó anh ấy lại bị chấn thương ở lưng và phải dùng gậy chống", Ruth kể về những khó khăn Daniel phải đối mặt trước khi bị mất ký ức.

Theo Ruth, Daniel đã hoàn toàn thay đổi về tính cách lẫn sở thích. Thói quen ăn uống cũng thay đổi. Anh ấy trở thành người hòa đồng hơn và thích đi ra ngoài trong khi lúc trước thì không.

Daniel hiện vẫn đang tiếp tục trị liệu để chữa trị tình trạng của mình. Tuy nhiên, không ai chắc chắn được rằng anh có thể tìm lại khoảng ký ức của 20 năm đã mất hay không.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn