Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê”

11:12 | 25/11/2020
Cô bé 15 tuổi cụt tay Hà Phương tạo dáng chuyên nghiệp, không còn mặc cảm về khiếm khuyết trên cơ thể khi thực hiện những khuôn hình với cánh đồng lúa.

Gây sốt trên sàn diễn Vietnam Runway Fashion Week hồi cuối tháng 10, model khuyết tay Hà Phương tiếp tục được NTK Hà Duy và nhiếp ảnh gia Milor Trần thực hiện bộ ảnh riêng với các thiết kế trong BST "Darkness and Light". 

Mới bước chân vào làng model được hơn một năm nhưng Hà Phương khiến ê kíp xúc động bởi thần thái, khả năng diễn xuất trước ống kính. NTK Hà Duy thổ lộ rằng, so với lúc hợp tác với nhau trong bộ ảnh đầu tiên, Hà Phương đã có sự tiến bộ vượt bậc. Nhìn cô bé 15 tuổi tạo dáng chuyên nghiệp, không còn nỗi mặc cảm về khiếm khuyết trên cơ thể, anh tự động mỉm cười hạnh phúc. Nếu trước đây, Hà Phương từng giấu cánh tay bị khuyết sau áo để tránh bị bạn bè trêu ghẹo, thì hiện tại cô đã tự tin, bản lĩnh sống và thể hiện tính cách, con người của chính mình. 

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 1.

Hà Phương không mặc cảm mà tự tin thể hiện mình

Model 15 tuổi cho biết, trước buổi chụp, NTK Hà Duy đã động viên cô cố gắng trong lần đầu làm việc với nhiếp ảnh gia nổi tiếng Milor Trần và kỳ vọng bộ ảnh sẽ giúp khán giả có cái nhìn hoàn toàn khác về model tuổi teen. "Sau khi make-up và làm tóc xong, cháu thấy mình thực sự "lột xác" vì cháu không nhận ra mình trong gương. Diễn xuất của cháu được mọi người khen có bước tiến lớn và điều đó cháu cảm thấy vui. Dẫu cháu vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp nhưng cháu sẽ xem đây là một động lực để mình tiếp tục phấn đấu", Hà Phương nói. 

Sau khi xem xong bộ ảnh hoàn thiện, không chỉ Hà Phương mà cả gia đình model khuyết tay đều rất hạnh phúc. "Mẹ mang đi khoe với bạn bè vì rất thích và tự hào về thành quả này của cháu". 

Trong bộ ảnh, Hà Phương diện những thiết kế ấn tượng của Hà Duy với kiểu volume lớn, khối 3D. Anh kết hợp các chất liệu lưới vi tính, lưỡi nhũ cùng khung tạo phom để khiến cho mỗi trang phục có sự mới lạ, độc đáo. Bộ ảnh được thực hiện gấp gáp trong 2 ngày từ khâu lên concept, dựng cánh đồng lúa ở studio… nhưng lại có thành quả vượt xa mong đợi. Thậm chí trong ngày chụp, nhiếp ảnh gia Milor Trần bị trật khớp chân nhưng vẫn làm việc hào hứng và bị hút bởi chính vẻ đẹp như thiên thần của model khuyết tay Hà Phương.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 2.

Hà Phương không ngừng nỗ lực để khẳng định tên tuổi của mình

Sau lần xuất hiện trong show của NTK Hà Duy, Hà Phương trở lại cuộc sống đời thường của một cô học sinh cắp sách tới trường và vui vẻ bên bạn bè. Mỗi tuần cô sắp xếp lịch tập catwalk để hoàn thiện kỹ năng. 

Model teen sinh năm 2005, bị cụt tay bẩm sinh do mẹ cô mắc bệnh rubella trong lúc mang bầu. Nhiều năm sống trong mặc cảm, giấu nửa cánh tay trái bị khuyết sau lớp áo, nhờ tham gia khóa học model của siêu mẫu Hạ Vy, cô đã vượt qua sự tự ti của bản thân để sống cởi mở và chấp nhận khiếm khuyết trên cơ thể. 

Hiện tại cô nỗ lực không ngừng để trở thành model khuyết tật đầu tiên của Việt Nam, như tấm gương của các model khuyết tật khác trên thế giới như  Kelly Knox, Aimee Mullins, Rebekah Marine…

Một số hình ảnh thực hiện với cánh đồng lúa của Hà Phương:

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 3.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 4.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 5.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 6.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 7.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 8.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương hóa “thiên thần đồng quê” - Ảnh 9.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn