Người phụ nữ ép “con trai” uống thuốc tẩy để quyên tiền trên mạng

07:45 | 27/05/2020
Vụ án hy hữu vừa được cảnh sát Thái Lan phát hiện. Một người phụ nữ bị bắt giữ với cáo buộc đã đầu độc đứa con trai 2 tuổi bằng cách cho uống thuốc tẩy để kêu gọi quyên góp tiền trực tuyến chữa trị cho cậu bé nhằm trục lợi.

Bà Supatcha Sutthiphol, Tổng cục trưởng Cục Trẻ em và Thanh niên, Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người Thái Lan, cho biết, cảnh sát phòng chống tội phạm đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi vào hôm 18/5/2020 vì tội lừa đảo và khiến một đứa trẻ bị thương nặng trong nhà riêng tại quận Don Muang, Bangkok.

Theo bà Supatcha Sutthiphol, người phụ nữ này nói với bác sĩ tại bệnh viện rằng cậu bé bị dị ứng với hải sản. Tuy nhiên, bác sĩ không tìm thấy triệu chứng dị ứng mà phát hiện dấu hiệu của một loại hóa chất ăn mòn trong miệng, dạ dày và ruột dẫn đến cậu bé bị nôn dữ dội.

Nhân viên bệnh viện đã kiểm tra hồ sơ của người phụ nữ này và phát hiện ra trước đó chính cô ta đã đưa một bé gái bốn tuổi đến bệnh viện với các triệu chứng bệnh tương tự như cậu bé. Khi cô bé qua đời, cơ quan chức năng mới phát hiện ra rằng người phụ nữ này không phải là mẹ ruột của cô bé vì tên cha mẹ trên giấy khai sinh của cô bé là hai người khác.

Trước hiện tượng này, nhân viên bệnh viện đã yêu cầu được xem giấy khai sinh của cậu bé. Nhân viên bệnh viện nhận thấy trong giấy khai sinh, tên mẹ của cậu bé chính là nghi phạm nhưng tên cha lại để trống. Bệnh viện yêu cầu người phụ nữ này thực hiện một số thủ tục liên quan nhưng cô ta không đồng ý. Nhận thấy những dấu hiệu khả nghi nên bệnh viên đã thông báo sự việc cho cảnh sát.

Kết quả điều tra liên quan đến cái chết của bé gái trước đây cho thấy, người phụ nữ này đã dùng hình ảnh và đoạn phim của bé gái này vào mục đích gọi kêu mọi người mua mặt nạ để trả tiền viện phí cho cô bé. Người phụ nữ này khai với cảnh sát rằng bé 4 tuổi ốm yếu đã chết là đứa con gái nuôi của cô ta.

Điều tra sơ bộ cho thấy, người phụ nữ này đã 4 lần thay đổi họ tên với mục đích kêu gọi quyên tiền chữa bệnh cho con trên phương tiện truyền thông xã hội. Cảnh sát cho biết người phụ nữ này có tới 4 tài khoản ngân hàng và đã nhận được 10 triệu baht (hơn 7 tỉ đồng) do 3.000 cư dân mạng chuyển tiền từ việc kêu gọi quyên góp chữa bệnh cho con.

Mặc dù cảnh sát đã đưa ra bằng chứng nhưng người phụ nữ này vẫn phủ nhận việc ép cậu bé uống hóa chất. Sức khỏe của cậu bé hiện đã ổn định và được chăm sóc tại bệnh viện trong ít nhất sáu tháng nữa. Hiện cảnh sát đang làm rõ thân phận của người phụ nữ này cũng như mối quan hệ thực sự của cô ta với cậu bé mà người này tự nhận mà mẹ đẻ của cậu bé. Cảnh sát nghi ngờ rằng người phụ nữ này không phải là mẹ ruột nhưng đang tiếp tục xác minh trong đó có việc sử dụng phân tích ADN.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn