Người phụ nữ trải qua 3 cuộc hôn nhân đầy nước mắt

14:55 | 05/05/2021
Trong chuyến công tác về huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), câu chuyện về người phụ nữ trải qua những ngày tháng tủi hơn vì bị bạo hành khiến chúng tôi vô cùng ngậm ngùi.

Năm 20 tuổi, chị Ánh* kết hôn với anh Tuấn. Thời gian 17 năm chung sống chị phải chịu biết bao cay đắng. Chỉ vì không có con nên chị thường xuyên bị chồng chửi bới, nhục mạ. Chồng chị ham mê rượu chè nên say xỉn suốt ngày. Những lúc ấy, chị phải hứng chịu những cơn đánh đập, chửi bới, xúc phạm từ chồng. Không có ai để chia sẻ, chị chỉ biết âm thầm chịu đựng. Nhà ở gần thác nước, đã không ít lần chị nghĩ đến việc thả mình xuống để mọi nỗi đau, uất ức cho dòng nước cuốn trôi.

Nỗi khát khao được làm mẹ ngày càng lớn trong chị. Chị quyết định bàn với chồng nhận một đứa con nuôi. Đó là 1 bé trai sinh năm 2004, lúc đó cháu mới được 10 tháng tuổi. Khi đứa trẻ được 3 tuổi, chồng chị qua đời do bị ung thư gan vì uống quá nhiều rượu.

Năm 2007, chị gặp anh Lý, người cùng thôn. Anh Lý đã trải qua 1 cuộc hôn nhân. Sống với người đàn ông này, chị hy vọng cuộc sống của mình sẽ tốt hơn nhưng... Anh ta lười lao động, chỉ làm bạn với cờ bạc. Bao nhiêu việc nhà, việc nương rẫy, mình chị quần quật làm. Chưa kể, chị còn phải gánh vác cả những món nợ do cờ bạc của chồng. Tiền chi tiêu cho việc gia đình anh cũng bớt xén để đi đánh bạc. Sau 3 năm sống chung, chị quyết định chia tay người đàn ông ấy.

Người phụ nữ với 3 cuộc hôn nhân đầy nước mắt - Ảnh 1.

Thời gian 17 năm chung sống chị phải chịu biết bao cay đắng. Chỉ vì không có con nên chị thường xuyên bị chồng chửi bới, nhục mạ. Ảnh minh hoạ

Mấy năm sau, chị bén duyên với người đàn ông khác. Cuộc hôn nhân này, với chị, chẳng khác gì địa ngục. Chị thường xuyên bị chồng bạo hành nặng nề. Nhiều lần, chính quyền địa phương đã phải đến nhà chị để can thiệp. Người chồng này không chỉ lười lao động, không chia sẻ việc nhà với vợ mà còn là người đàn ông có hành vị lệch lạc về tình dục. Ban ngày, anh ta đuổi con nuôi của chị sang nhà hàng xóm để ép buộc chị quan hệ tình dục. Nhiều lần, chị không chịu đựng nổi và phản ứng thì bị chồng đánh đập, bắt quỳ cả đêm trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Sau một thời gian dài, chị mới dám chia sẻ việc bị bạo hành này với người khác. Cán bộ Hội phụ nữ đã đến nhà để tuyên truyền, phân tích cho người chồng hiểu hành vi bạo lực với vợ là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, anh ta nghe xong vẫn "chứng nào tật nấy", thậm chí còn quay sang bạo lực với cả đứa con nuôi. Có lần, anh ta đến trường học của con "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với đứa trẻ khiến con phải nhập viện.

Dù sợ mang tiếng bỏ chồng lần nữa nhưng chị đã quyết định ly hôn. Để rời bỏ được người chồng này, chị đã mất bao nhiêu công sức, tiền bạc. Anh ta ra khỏi nhà mang theo mọi thứ có giá trị, đồng thời bắt chị "bồi thường" 40 triệu đồng cho khoảng thời gian sống chung.

Sau nhiều năm ở vậy nuôi con, mới đây, chị lại xây dựng gia đình cùng 1 người đàn ông từng góa vợ... Chúng tôi hy vọng ước mong có một mái ấm gia đình bình yên của chị sẽ thành hiện thực.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn