‘Người rừng’ ngoài đời thực

22:34 | 30/07/2016
Cuộc sống của hai anh em người Ấn Độ giống như phiên bản thực của ‘người rừng Tazan’: sống trong rừng, hái lượm hoa quả ăn và chơi với muông thú như những người bạn.
nguoi-rung-1.jpg

Người anh 25 tuổi và người em 20 tuổi cứ cách vài ngày lại vào trong rừng sống 3 hôm. Họ rất thích cách sống nguyên thủy này. Hai anh em có thể chung sống và làm bạn với tất cả các loài trong rừng, ngay cả hổ dữ hay khỉ đột cũng không làm tổn thương họ.

Nhà của hai anh em “người rừng” ở bang Chhattisgarh thuộc miền trung Ấn Độ, trong một ngôi làng ngay gần rừng. Do nhà gần rừng nên hai người mới có thể vào rừng sống bất cứ lúc nào họ muốn.

nguoi-rung-3.jpg

Theo lời kể của dân làng, từ nhỏ hai anh em họ đã được chẩn đoán gặp vấn đề về phát triển não bộ, mất khả năng ngôn ngữ, chỉ có thể nói hai từ cha và mẹ. Ngoài ra họ không quen đi thẳng bằng hai chân mà dùng cả bốn chi để di chuyển giống loài vượn. Mỗi lần hai anh em vào rừng sống đều khiến cho người mẹ 45 tuổi của họ vô cùng lo lắng. Người em rất thích đi dạo trong rừng sâu một mình, cùng đàn khỉ chơi trốn tìm hoặc chơi trò Kabaddi (một trò chơi truyền thống của Ấn Độ, tấn công vào sân của đối phương và chạm vào càng nhiều đối thủ càng tốt mà không bị bắt). Nhiều khi người mẹ vì quá lo lắng nên đã tự mình vào rừng “lôi” cậu về.

nguoi-rung-2.jpg

Tuy quen sống cuộc sống hoang dã với động vật, nhưng hai anh em “người rừng” lại rất hiền lành, tốt bụng. Họ chưa từng gây hại cho ai, trẻ em trong làng rất thích chơi đùa cùng họ. Người dân trong làng đã quen với họ nên không thấy e ngại, tuy nhiên những người khách từ nơi xa đến làng chơi đều cảm thấy sợ vẻ bề ngoài của hai anh em “người rừng”.

nguoi-rung-4.jpg
Mẹ của “người rừng” cho biết, hai người họ khi vừa sinh ra đã có diện mạo khác hẳn với ba anh chị em trong gia đình, hơn nữa lại có mối liên quan đặc biệt với tự nhiên. “Mỗi lần hai đứa đột nhiên biến mất là chúng lại đi vào rừng, ở trong đó ba ngày sau đó tự về nhà” - người mẹ kể lại.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn