Nhà hàng đặc biệt của Hà Lan trong mùa Covid-19

14:03 | 12/05/2020
Rất nhiều quốc gia trên thế giới đang nới lỏng lệnh giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Các nhà hàng, khách sạn đã phục vụ khách trở lại với những ý tưởng rất độc đáo trong bối cảnh người dân vẫn đang phải sống chung với dịch bệnh.

Ở một số các cửa hàng McDonald ở Đài Loan, các đầu bếp được kiểm tra nhiệt độ cơ thể thường xuyên để mang lại sự an tâm cho khách hàng. Trong khi đó, rất nhiều các nhà hàng ở Trung Quốc sử dụng những vách ngăn bằng vật liệu cứng, nhựa hoặc thủy tinh để giúp khách hàng hạn chế khả năng bị lây nhiễm bởi Covid-19. Tại Việt Nam, một số hàng phở sử dụng những vách ngăn bằng ny lon trong suốt trên bàn ăn để các "thượng đế" có thể yên tâm thưởng thức món ăn khoái khẩu này.

Nhà hàng đặc biệt của Hà Lan trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Những người thử dùng bữa ở nhà hàng Mediamatic Eten hài lòng với các dịch vụ ở đây

Đặc biệt, nhà hàng Mediamatic Eten ở Amsterdam, Hà Lan lại có ý tưởng rất độc đáo: Làm nhà kính để phục vụ khách hàng. Mediamatic Eten là nhà hàng rất nổi tiếng, chuyên phục vụ các món ăn thuần chay ở xứ sở hoa Tuy líp. Chủ nhà hàng đã lên ý tưởng xây dựng những ngôi nhà kính nhỏ ngoài trời (quy mô tối đa 2 người với 4 món ăn) để phục vụ thực khách trong khi vẫn có thể đảm bảo quy định về giãn cách xã hội. Họ đặt các nhà kính nhỏ bên bờ sông cạnh nhà hàng, thực khách vừa được thưởng thức bữa ăn dưới ánh nến, vừa được ngắm phong cảnh thiên nhiên sông nước rất lãng mạn. Dự án này có tên Serres Séparées (Nhà kính riêng biệt).

Ông Willem Velthoven, chủ nhà hàng Mediamatic Eten, chia sẻ: "Chúng tôi đang học cách dọn dẹp, cách phục vụ thế nào để có thể lấy các đĩa đã sử dụng một cách thanh lịch để thực khách vẫn cảm thấy được chăm sóc chu đáo, an toàn". Hiện tại, dịch vụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, với thực khách là bạn bè và gia đình của các nhân viên nhà hàng. Nhà hàng Mediamatic Eten dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/5 tới. Ông Velthoven tiết lộ, hiện tại, nhà hàng đã kín lịch đặt chỗ cho đến hết tháng 6. Trước mắt, Mediamatic Eten sẽ đưa vào sử dụng 5 nhà kính, nếu số lượng khách hàng đông, quy mô này sẽ được mở rộng sau đó.

Chị Janita Vermeulen, một trong những người được mời đến trong bữa tối dùng thử nhận xét: "Nhà hàng thật ấm cúng, đẹp và đồ ăn thì ngon. Khi phục vụ khách, nhân viên đeo găng tay, khẩu trang, thức ăn được đặt trên một tấm bảng gỗ, tránh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên khá an toàn. Tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ ở đây".

Nhà hàng đặc biệt của Hà Lan trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Khách được khuyến khích dùng bữa với những người trong gia đình tại nhà hàng ở giai đoạn hiện nay

Hà Lan đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, tuy nhiên mọi người vẫn phải đảm bảo giãn cách 1,5m và được yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng kể từ 1/6. Hiện nay, chính phủ Hà Lan yêu cầu các nhà hàng chỉ được phép bán đồ ăn cho khách hàng mang đi, ít nhất là đến ngày 19/5. Theo Hiệp hội nhà hàng Hà Lan, ngay cả khi các nhà hàng được phép mở lại với lượng khách hạn chế và các biện pháp an toàn, nhiều nơi sẽ gặp khó khăn tài chính nếu các quy tắc giãn cách xã hội được duy trì.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn