Nhà thơ Đặng Vương Hưng phát hành online Tuyển tập “Lục bát mỗi ngày”

12:56 | 24/09/2021
Hôm nay, ngày 24/9/2021, nhà thơ Đặng Vương Hưng chính thức ra mắt tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” với hình thức online.

Hôm nay tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hóa và Phát triển cùng các diễn đàn Trái tim Người línhLục Bát Việt Nam đã tổ chức phát hành online tác phẩm Lục bát mỗi ngày của nhà thơ Đặng Vương Hưng. Tuyển tập do NXB Văn học phát hành, dày 1.248 trang sách khổ lớn, được chia làm 3 phần chính:

Phần thứ nhất: Tái bản tập lục bát và lời bình "Học quên để nhớ". Cách đây 20 năm, khi còn làm việc tại báo An ninh Thế giới, nhà thơ Đặng Vương Hưng đã tạo nên một hiện tượng phát hành và cơn "sốt thơ" với tập Học quên để nhớ (NXB Hội Nhà văn, 2001) bằng cách công bố thông tin trên báo chí để bạn đọc đăng ký và gửi sách đến nhà theo đường bưu điện. Đã có hàng vạn lá thư được gửi về cho tác giả và gần 100.000 bản in sách được phát hành.

Phần thứ Hai: "Lục bát mỗi ngày". Đây là tuyển chọn hơn 900 bài lục bát được tác giả sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2020 với đủ các cung bậc cảm xúc buồn vui, như nhật ký cuộc đời và số phận con người.

Phần thứ Ba: Dư luận Tác phẩm và Tác giả. Phần này gồm 12 bài viết của nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, phê bình văn học, giới thiệu, đánh giá, cảm nhận về tác phẩm Lục bát mỗi ngày và nhà thơ Đặng Vương Hưng; giúp bạn đọc tiếp cận tác phẩm và tác giả dễ dàng hơn.

Tuyển tập thơ "Lục bát mỗi ngày" của Đặng Vương Hưng

Tuyển tập thơ "Lục bát mỗi ngày" của Đặng Vương Hưng

Nhận xét về tác phẩm Lục bát mỗi ngày của Đặng Vương Hưng, Tiến sĩ – nhà văn Phạm Việt Long (Tổng Biên tập tạp chí Văn hóa và Phát triển) cho rằng: "Phải yêu thắm thiết và hiểu sâu sắc tâm hồn Việt, phong cách Việt, Đặng Vương Hưng mới dám chọn thể loại lục bát - thể thơ thuần Việt, có vẻ dễ làm nhưng thực chất làm rất khó hay, để làm phương tiện đi đến cùng con đường thơ của mình! Anh đã thành công. Không chỉ ở số lượng cả ngàn bài thơ, mà, quan trọng hơn, ở chất lượng cao của các bài thơ ấy – nhuần nhuyễn về thể loại, phong phú về nội dung, giàu hình tượng, giàu sức cuốn hút!".

Nhà thơ Đặng Vương Hưng cho biết: Là sản phẩm làm việc online của thời giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, ngoài sách giấy Lục bát mỗi ngày còn có bản định dạng pdf 4 màu. Nhân kỷ niệm 12 năm ngày Hội Lục bát Việt Nam (2009 – 2021) và tròn 20 năm xuất bản Lục bát và lời bình Học quên để nhớ, anh dành tặng miễn phí bản pdf cho những bạn đọc yêu thơ Lục bát. "Ai muốn đọc Lục bát mỗi ngày bản pdf, xin để lại tin nhắn qua facebook, hoặc zalo cùng tên Đặng Vương Hưng", nhà thơ nhắn gửi.

Nhà thơ Đặng Vương Hưng sinh năm 1958 ở Bắc Giang. Ông đã có nhiều tác phẩm được độc giả chú ý như Đang yêu (thơ), Tin đồn (tiểu thuyết), Chạy trốn và mất tích (phóng sự và tư liệu), Nếu tôi là tỷ phú (tạp văn), Những lá thư thời chiến (tư liệu), Học quên để nhớ (thơ), Đa tài và đa tình (chuyện làng văn nghệ)…

Ông đã giành nhiều giải thưởng lớn về văn học và báo chí. Đặc biệt, ông là người sưu tầm, giới thiệu và chủ biên bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam – tác phẩm đồ sộ hơn 4.000 trang được thực hiện trong 16 năm, đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao 2 kỷ lục Quốc gia tôn vinh giá trị.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn