Nhân viên kiểm ngư tất bật chuẩn bị cho những chuyến hải trình xuyên Tết

16:35 | 11/01/2023
Tết Nguyên đán cận kề, nhưng cán bộ, nhân viên trên những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 vẫn tất bật chuẩn bị hậu cần cho những chuyến hải trình xuyên Tết để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Nói về công tác chuẩn bị đón Tết cho các chuyến tàu đi biển trong dịp Tết, ông Nguyễn Minh Lành, Chi đội trưởng Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết: Để bảo đảm tổ chức đón Tết cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong đợt Tết này, Đảng uỷ, Ban chỉ huy Chi đội đã chỉ đạo các cơ quan, Đội, tàu làm tốt chuẩn bị đầy đủ, toàn diện về cả nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất, bảo đảm cho các tàu đi biển vẫn đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm, đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ...

Nhân viên kiểm ngư tất bật chuẩn bị cho những chuyến hải trình xuyên Tết  - Ảnh 1.

Cán bộ, thuyền viên gói bánh chưng cho chuyến biển sớm xuyên qua Tết

"Nhiệm vụ trực bám biển trong dịp Tết nguyên đán có ý nghĩa rất quan trọng, do vậy bên cạnh chuẩn bị tốt lương thực, thực phẩm và vật chất cần thiết để bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần giúp cán bộ, thuyền viên yên tâm thực hiện nhiệm vụ, Chi đội còn làm tốt công tác giáo dục, động viên tư tưởng cán bộ, thuyền viên. Cùng với đó, Chi đội cũng chủ động cân đối kinh phí để tặng quà Tết cho các cán bộ, nhân viên. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn của đơn vị" - ông Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng uỷ Chi đội cho biết thêm.

Cho đến lúc này, Chi đội đã chủ động chuẩn bị đủ các mặt hàng, nhu yếu phẩm phục vụ đón Tết cho các chuyến tàu đi biển trực Tết. Mỗi tàu làm nhiệm vụ trên biển sẽ được chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu như: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, lá dong, thịt bò, thịt heo, gia cầm, cá... Tàu xuất phát sớm sẽ cho cán bộ, thuyền viên gói bánh chưng và tiến hành bảo quản để dùng khi làm nhiệm vụ trên biển.

Nhân viên kiểm ngư tất bật chuẩn bị cho những chuyến hải trình xuyên Tết  - Ảnh 2.

Chuyến tàu đi biển sớm được trang trí phòng đón xuân, câu đối... trên tàu như ở nhà.

Anh Vũ Công Tâm, Thuyền trưởng tàu KN474, đang cùng với cán bộ, thuyền viên làm công tác chuẩn bị cho tàu đi biển trực Tết, chia sẻ: Tàu KN474 được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ trực trong dịp Tết này. Đối với tôi và mỗi cán bộ, thuyền viên trên tàu đều cảm thấy đây là một nhiệm vụ quan trọng, nặng nề, nhưng cũng rất vinh dự và tự hào. Mỗi người đều xác định tốt nhiệm vụ, tích cực chuẩn bị tốt về mọi mặt, cũng như gọi điện động viên người thân, gia đình. Để thuyền viên đón Tết vui vẻ, đầm ấm nhất, tàu chủ động chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Trong đó, không thể thiếu các vật trang trí phòng đón xuân, câu đối, và chậu quất nhỏ, làm sao để không khí trên tàu thật sự đầy đủ, ấm cúng như ở nhà.

"Ai cũng muốn Tết được sum vầy cùng vợ, con, bạn bè, người thân, nhưng bản thân tôi cũng như tất cả anh em trên tàu đều xác định đây là trách nhiệm của mỗi người đối với đơn vị, đất nước. Vợ con tôi cũng rất hiểu và chia sẻ cùng với tôi, nên tôi rất an tâm đi biển thực hiện nhiệm vụ" - anh Bùi Đức Quyền, thủy thủ tàu KN401 bộc bạch.

Nhân viên kiểm ngư tất bật chuẩn bị cho những chuyến hải trình xuyên Tết  - Ảnh 3.

Con tàu KN 474 rời bến để thực hiện nhiệm vụ xuyên Tết nguyên đán 2023 trên vùng biển của Tổ Quốc

Còn đối với anh Nguyễn Lam Trường, thuyền viên Tàu KN411: Đây là lần đầu tôi đón Tết trên biển, với tôi là một điều rất mới mẻ, tôi rất háo hức mong đợi giây phút giao thừa trên biển. Tôi và mọi người sẽ trang trí phòng đón xuân, chuẩn bị các món ăn Tết như gói bánh chưng, dưa muối... Đặc biệt, mấy hôm nay chúng tôi tập các bài hát văn nghệ để hát cho nhau nghe vào đêm giao thừa. Tất cả những điều đó làm tôi cảm thấy rất gắn bó, tự hào, sẽ giúp chúng tôi vơi đi nỗi nhớ nhà. Tôi rất yên tâm công tác và luôn sẵn sàng cùng đồng đội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn