Nhịp đập thị trường

Chưa thể thu hồi 40.000 thùng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì

Xem trên mobile
Tổng số sản phẩm của 2 lô trà xanh C2 và Rồng đỏ mà Bộ Y tế kết luận có hàm lượng chì vượt mức cho phép là 41.190 thùng nhưng phía URC cho biết mới thu hồi được 1.240 thùng.
Sau khi có quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Y tế, Công ty TNHH URC Hà Nội đã nộp phạt, tiêu hủy 1.184 thùng hàng không đạt đã được thu hồi (khoản trên 10 tấn) trước sự chứng kiến của Đoàn thanh tra. Từ đó đến nay, công ty vẫn tiếp tục thu hồi sản phẩm không đạt. Theo báo cáo mới nhất, tính đến ngày 26/7/2016, công ty đã thu hồi thêm được 56 thùng sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 và đã tiến hành tiêu hủy sản phẩm theo đúng quy định.

Như vậy, dựa trên số liệu 2 lần báo cáo của URC lên Thanh tra Bộ Y tế, tổng số hàng hóa khuyết tật đã được thu hồi là 1.240 thùng.
urc.jpg
40.000 thùng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì chưa được thu hồi 
Ông Jai Gamboa, Tổng giám đốc URC Việt Nam khẳng định: "Chúng tôi đã tìm mọi cách, mọi nguồn có thể để thu hồi sản phẩm". Đại diện URC Việt Nam cho hay, phía công ty sẽ có trách nhiệm với sản phẩm của mình. Tùy từng trường hợp mà giải quyết thỏa đáng cho những khách hàng đã mua, sử dụng các sản phẩm nằm trong 2 lô hàng nhiễm chì mà Bộ Y tế đã công bố.

Trước đó, ngày 31/5, Bộ Y tế đã phát hiện 2 lô nước giải khát C2 và Rồng đỏ của công ty URC có hàm lượng chì vượt ngưỡng. Cụ thể là các lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 (NSX 04/02/2016; HSD 04/02/2017), Nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ (NSX 10/11/2015; HSD 10/08/2016). Công ty TNHH URC Hà Nội đã bị phạt gần 5,9 tỷ đồng. Tại thời điểm đó, URC công bố, tổng số C2, Rồng đỏ khuyết tật là 41.190 thùng.

Như vậy, đến thời điểm này, vẫn còn hơn 40.000 thùng C2 và Rồng đỏ có lượng chì vượt mức cho phép chưa được thu hồi, tiêu hủy theo đúng quy định.

Trước đó, do không có thông báo chính thức và khuyến cáo người dân về 2 sản phẩm nhiễm chì này nên trong những ngày đầu tháng 7 này, tại Phú Yên, cả người bán lẫn người mua vẫn vô tư dùng sản phẩm C2 và Rồng đỏ nằm trong lô bị thu hồi.

Hải Yến

Bạn đang đọc bài viết Chưa thể thu hồi 40.000 thùng C2 và Rồng đỏ nhiễm chì tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

iPhone 11 xách tay đội giá cao ngất ngưởng khi về Việt Nam

Chính thức được mở bán vào ngày 20/9 tại một số quốc gia, sau 1 ngày, bộ 3 chiếc iPhone 11 xách tay đã có mặt tại Việt Nam với giá cao ngất ngưởng. Chiếc điện thoại này đang có giá bán bao nhiêu? Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi mua iPhone 11 xách tay trong thời điểm này?
Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Sau 27 năm, Novaland đóng góp 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TPHCM

Vừa qua, Tập đoàn Novaland kỷ niệm 27 năm thành lập và phát triển. Trải qua hơn 1/4 thế kỷ, Novaland đã hoàn thiện hơn 40 dự án nhà ở và đang triển khai hàng chục ngàn sản phẩm mới tại các dự án khu đô thị vệ tinh, các dự án phát triển BĐS nghỉ dưỡng theo chuẩn quốc tế dưới các thương hiệu mới.
Kingston dẫn đầu cung cấp Module bộ nhớ DRAM toàn cầu

Kingston dẫn đầu cung cấp Module bộ nhớ DRAM toàn cầu

Kingston Technology, công ty trong ngành giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ vừa công bố trở thành nhà cung cấp module bộ nhớ DRAM đứng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng mới nhất của DRAMeXchange, thuộc TrendForce.
 TPHCM: Nan giải ‘bài toán’ nhà ở cho người thu nhập thấp

TPHCM: Nan giải ‘bài toán’ nhà ở cho người thu nhập thấp

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, lâu nay, các doanh nghiệp chỉ mới chú ý đến việc phát triển nhà ở thương mại ở phân khúc trung, cao cấp mà ít chú ý đến phân khúc bình dân, nhà ở cho người thu nhập thấp. Những người có thu nhập thấp, trung bình có nhu cầu nhà ở rất lớn nhưng chưa được quan tâm đúng mức.
Cười ra nước mắt vì 'săn' hàng thời trang đại hạ giá

Cười ra nước mắt vì 'săn' hàng thời trang đại hạ giá

Thời điểm giao mùa, hầu hết các hàng thời trang đều đưa ra chương trình giảm giá mạnh từ 50 đến 70% với mục tiêu không để sản phẩm tồn kho. Vậy là, nhiều chị em như thiêu thân lao vào “cơn lốc săn hàng sale”, vừa tốn tiền, vừa mất thời gian…