Nhịp đập thị trường

Dân có thể vẫn phải gánh tiền điện cao gấp 3 lần trong 4 tháng hè tới

Xem trên mobile
Cách tính giá điện tại Hà Nội vẫn chưa được điều chỉnh trong khi người dân đang phải trả phí cao thì EVN tiếp tục dự báo tổng sản lượng điện tiêu thụ mùa hè 2016 sẽ cao 1,1 tỷ kWh so với cùng kỳ 2015.
Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa có dự báo về tình hình và nhu cầu sử dụng điện mùa hè 2016 gửi Bộ Công Thương.

Theo đó, sản lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất của Hà Nội sẽ rơi vào cuối tháng 7 lên tới 80,6 triệu kWh. Tổng sản lượng điện tiêu thụ trong 4 tháng (từ tháng 4 đến tháng 7/2016) dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,7 tỷ kWh, cao hơn so với mức 5,6 tỷ kWh năm 2015 (cao gấp 1,1 tỷ kWh).

Nguyên nhân là do nắng nóng ở khu vực Hà Nội trong mùa hè năm 2016 được nhận định là sẽ có tần suất cao hơn, gay gắt hơn và kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm. Cụ thể, nắng nóng sẽ rơi vào đầu tháng 4, giữa tháng 5. Đặc biệt, cuối tháng 6, Hà Nội sẽ có nắng nóng gay gắt vượt trên 40 độ C. Nắng nóng có thể kéo dài và đạt đỉnh điểm cuối tháng 7.

Hiện giá điện sinh hoạt được xây theo mức bậc thang, nếu khách hàng tiêu thụ điện năng càng nhiều thì mức giá điện càng tăng mạnh, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng. Khi khách hàng tiêu thụ từ 401 kWh trở lên thì khách hàng sẽ phải trả mức giá điện sinh hoạt bậc thang cao nhất là 2.587 đồng.
gia-dien-ha-noi1.jpg
Biểu giá điện sinh hoạt hiện tại
Mùa hè 2015, sau khi nhiều hộ dân phản ánh về việc tiền điện họ phải chi trả cao gấp 3 lần so với bình thường, Bộ Công Thương đã yêu cầu EVN điều chỉnh lại cách tính giá điện.

Theo đó, cuối năm 2015, cơ quan này đã xây dựng 3 phương án điều chỉnh biểu giá điện để trình lãnh đạo Bộ Công Thương và sau đó trình Chính phủ cho ý kiến. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa rõ phương án nào được lựa chọn để phê duyệt, áp dụng.

H.Yến

Bạn đang đọc bài viết Dân có thể vẫn phải gánh tiền điện cao gấp 3 lần trong 4 tháng hè tới tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đầu tư 'bất động sản có thời hạn' cần quan tâm gì?

Đầu tư 'bất động sản có thời hạn' cần quan tâm gì?

Sản phẩm “bất động sản có thời hạn” thời gần đây thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh, đầu tư và người dân. Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyến cáo người mua khi đầu tư vào loại hình bất động sản này cần lưu ý tới nhiều vấn đề, trong đó yếu tố pháp lý là quan trọng nhất.
Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Giảm giá vé và tăng 53 chuyến tàu hỏa dịp nghỉ lễ 2/9

Giảm giá vé và tăng 53 chuyến tàu hỏa dịp nghỉ lễ 2/9

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9, tổng công ty tổ chức chạy thêm 50 chuyến tàu hỏa các tuyến có mật độ hành khách tăng cao trong đợt nghỉ này; đồng thời áp dụng giảm giá vé tàu hỏa cho một số đối tượng.