Nhịp đập thị trường

Hơn 2 triệu đồng một cặp 'bưởi chủ quyền'

Xem trên mobile
Hơn 400 trái bưởi hồ lô có in hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ được đưa ra phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Ông Võ Trung Thành, chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân (Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cho biết, để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ông đã đưa vào sản xuất 1.000 trái bưởi hồ lô có in hình bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhưng chỉ thành công được 40%. Nguyên nhân là vì việc in hình phức tạp và do thời tiết năm nay thất thường, không đủ nước cung cấp cho cây bưởi trong giai đoạn sinh trưởng.

“Đây là ý tưởng xuất phát từ lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tôi cũng muốn nhắc nhở người dân Việt Nam trong và ngoài nước lúc nào cũng nhớ về đất nước”, ông Thành chia sẻ về ý tưởng thực hiện sản phẩm độc đáo này. Do số lượng cố hạn nên ông Thành chỉ bán cho những khách hàng thân thiết.
IMG_20160106_072016.jpg

 Ông Võ Trung Thành sẽ cung cấp 400 trái bưởi in có hình bản đồ Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Ngoài sản phẩm trên, năm nay, Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A tiếp tục cung cấp ra thị trường hơn 10.000 trái bưởi hồ lô có hình thỏi vàng, có các chữ Phúc, Lộc, Thọ… với giá 300.000–800.000 đồng/trái. Mức giá này tương đương với năm ngoái. “Hơn 80% lượng hàng đã có đặt mua. Do thời tiết nhiều biến động nên số lượng các loại trái cây hình thù lạ năm nay nói chung ít hơn năm ngoái. Ngay cả bưởi thương phẩm phục vụ cho thị trường Tết cũng không mấy dồi dào”, ông Thành cho hay.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Hơn 2 triệu đồng một cặp 'bưởi chủ quyền' tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thu giữ 1.000 túi xách 'hàng hiệu' giá 30.000 đồng

Thu giữ 1.000 túi xách 'hàng hiệu' giá 30.000 đồng

Sau vụ phát hiện sản phẩm thời trang công sở bị cắt mác, làm nhái, Lực lượng quản lý thị trường tiếp tục phát hiện và thu giữ 1.000 sản phẩm làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hermes, Louis Vuitton, Dior, Chanel…
Thời trang công sở bán tiền triệu nhưng giá thật chưa đến 100k

Thời trang công sở bán tiền triệu nhưng giá thật chưa đến 100k

Nếu chọn mua hàng từ Trung Quốc về cắt mác và dán mác thương hiệu của mình, số lãi thu về cực "khủng". Chị Thùy Linh, người có hơn 5 năm kinh nghiệm “đánh” hàng Tàu về bán, cho biết: một chiếc đầm liền mua tại Trung Quốc có giá chỉ từ 80.000 đồng; các loại đầm dạ hội, đầm cao cấp có nơi chỉ bán với giá chưa tới 300.000 đồng/chiếc...
Dịch vụ mua sắm trực tuyến bội thu trong Ngày Độc thân

Dịch vụ mua sắm trực tuyến bội thu trong Ngày Độc thân

Trong khi trên trang Shopee ghi nhận có 70 triệu sản phẩm được bán ra trong ngày 11/11, tăng gấp 3 lần số đơn hàng bán ra trong giờ đầu tiên so với năm 2018 thì tại Lazada, lượng sữa bán ra đủ cho nửa triệu người lớn sử dụng trong 1 ngày.