Nhớ lại mối hận cũ, người phụ nữ chém ‘tình xưa’ nhập viện

14:18 | 31/07/2019
Sau khi đã đường ai nấy đi, nhớ lại mâu thuẫn trước kia, người phụ nữ ở Quảng Nam dùng rựa chém “tình cũ” thương tích lên đến 46%.

Ngày 31/7, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ái Quyên (SN 1978, trú xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) 5 năm tù về tội “Giết người”.

nh-b-co-quyn.JPG
Bị cáo Quyên tại toà.

 

Theo cáo trạng, năm 2013, Nguyễn Minh S. (SN 1976, trú cùng xã) có quan hệ tình cảm với chị N.T.A.D. (SN 1975, chị ruột của Quyên) và có con chung với chị này. Trớ trêu thay, đến năm 2016, S. lại có quan hệ tình cảm với Quyên. Song mối tình chỉ kéo dài đến tháng 3/2017, Quyên và S. chia tay. Khi tình yêu đổ vỡ, S. đòi lại số tiền đã cho Quyên mượn trước đây. Trong quá trình hai người nhắn tin qua lại, S. có lúc đe dọa tạt a-xít Quyên.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 30/4/2017, S. đến nhà mẹ ruột của Quyên để thăm con chung của mình và chị D. Khi đang nằm trên võng, S. bị Quyên cầm rựa chém một nhát trúng vào đỉnh thái dương. Lúc này, S. đưa tay lên che thì bị Quyên chém liên tiếp hai nhát nữa trúng vào tay. Hoảng loạn, S. la lớn, bỏ chạy ra ngoài thì được mọi người can ngăn, đưa đi cấp cứu.

Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của S. là 46%. Trong khi đó, theo kết quả giám định tâm thần, Quyên bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, sáng 31/7, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Quyên 5 năm tù về tội “Giết người”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn