• Mới cập nhật:

Xã hội

Những cách thức độc đáo mừng ngày 8/3

08/03/2016 - 04:00 PM
Nhiều quốc gia trên thế giới có những cách thức độc đáo để chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ở Pháp, phụ nữ thường được tặng hoa violet màu tím và hoa lan chuông trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

violet.jpg
 Hoa violet tím là biểu tượng trong ngày 8/3 ở Pháp. Ảnh minh họa.

Ở Nga, hoa mimosa vàng và sô cô la cũng là một trong những món quà phổ biến nhất mà phụ nữ được tặng trong ngày 8/3. Ngoài ra, mỹ phẩm, trang sức, đồ dùng gia đình,… cũng là một trong số những lựa chọn cho ngày 8/3.

Ở Romania, ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày lễ chính thức. Ở đây, ngày 8/3 được xem là Ngày của Mẹ. Vì vậy, các em nhỏ thường tặng quà cho bà và mẹ thân yêu của mình trong ngày đặc biệt này.

Ở Armenia, kể từ sau khi Liên Xô tan rã thì ngày 8/3 được du nhập và trở thành ngày lễ chính thức ở quốc gia này. Armenia còn có một ngày lễ cũng rất quan trọng tương tự dành riêng cho Mẹ vào ngày 7/4 hàng năm – Ngày tôn vinh sắc đẹp và những người mẹ. Chính vì vậy mà người dân Armenia đã đề xuất chính phủ công nhận khoảng thời gian bắt đầu từ 8/3 đến 7/4 là “Tháng dành cho phụ nữ”.

Ở Italia, đàn ông thường tặng hoa mimosa vàng cho người phụ nữ mà họ yêu quý trong ngày này. Thêm vào đó, trong những ngày này, phụ nữ Italia còn nhận được rất nhiều dịch vụ miễn khí khác như những kiểm tra sức khỏe hoặc những phiếu mua hàng giảm giá.

mimosa.jpg
 Phụ nữ Italia rất thích được tặng hoa mimosa trong ngày Quốc tế Phụ nữ. Ảnh minh họa.

Ở Bồ Đào Nha, phụ nữ thường tụ tập nhau lại để tổ chức tiệc chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ vào đêm 8/3. Bữa tiệc này chỉ bao gồm những người phụ nữ.

Ở một số nước như Brazil, Croatia, Hungary, Bungari, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức náo nhiệt. Trong ngày này, đàn ông thường tặng hoa và những món quà nhỏ cho mẹ, vợ, bạn gái, đồng nghiệp… Trong trường học, học sinh thường mang quà tặng cho cô giáo trong ngày này.

Ở Ấn Độ, nhiều lễ hội được tổ chức trong ngày này. Một số tổ chức của phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, sinh viên và các nhà hoạt động xã hội tích cực tham gia vào các hội thảo khác nhau, các cuộc biểu tình quần chúng; những bộ phim và các chương trình phim tài liệu được công chiếu và một số vấn đề nhạy cảm giới được tổ chức để khơi dậy nhận thức chung.

n-.jpg
 Lễ hội thường được tổ chức ở Ấn Độ trong ngày 8/3. Ảnh minh họa.

Ở Trung Quốc, ngày Quốc tế Phụ nữ được xem như ngày quốc lễ và phụ nữ sẽ được nghỉ nửa ngày mà không phải đi làm. Trẻ em và các ông bố cùng nhau làm việc nhà và chuẩn bị quà tặng mẹ, bà hoặc những thành viên nữ trong gia đình để kỉ niệm ngày 8/3. Đặc biệt, ở một vài nơi tại Trung Quốc còn tổ chức những cuộc thi leo núi để chào mừng sự kiện này.

Ở Đài Loan (Trung Quốc), cứ đến ngày 8/3 là chính quyền lại đưa ra kết quả của cuộc khảo sát thường niên về sự thay đổi kích cỡ vòng eo cũng như cân nặng của phụ nữ, từ đó cảnh báo việc tăng cân có thể gây ra những ảnh hướng không tốt về sức khỏe cho phái đẹp.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm