Những điều đàn ông cần thay đổi khi bước sang tuổi 30

07:00 | 03/07/2021
Khi bước sang độ tuổi 30, hãy bắt đầu mỗi ngày với tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân và tiếp xúc với những người có lối sống tích cực để dần hoàn thiện chính mình.
Yêu bản thân

Đây là thói quen rất quan trọng khi các chàng trai bắt đầu bước vào tuổi 30. Đó là bước ngoặt ghi dấu bạn đã trải qua những ngày tháng bồng bột và trở nên trưởng thành hơn với nhiều nỗi lo toan hơn, từ sự nghiệp bản thân và lo cho cuộc sống gia đình- có vợ có con. Đàn ông nên nhớ, khi bạn biết yêu thương bản thân thì bạn mới lan tỏa được điều đó cho người khác. 

Khi bước sang độ tuổi 30, hãy bắt đầu mỗi ngày với tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân và tiếp xúc với những người có lối sống tích cực để dần hoàn thiện chính mình. Bạn cũng nên dành nhiều thời gian cho người thân, bạn bè thân thiết, điều này sẽ giúp thúc đẩy cảm xúc vui vẻ một cách tự nhiên.

Hãy nghĩ đến một cuộc sống ổn định

Cuộc sống riêng tư sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và gìn giữ hạnh phúc, thành công và lòng đam mê của bạn. Vì vậy, 30 tuổi là "thời điểm vàng" bạn có thể đặt "viên gạch" nền móng đầu tiên cho mọi dự định lớn lao. Không nên trì hoãn giấc mơ về cuộc sống lý tưởng của mình sau này. Đàn ông ở độ tuổi 30 không có nghĩa bạn phải lao vào sống vội vì tiền bạc khiến bạn luôn muộn phiền hay đánh mất sự lạc quan của chính mình. Nhưng bạn cũng cần nghĩ tới tình huống không lường trước được và những trường hợp khẩn cấp có thể đòi hỏi bạn phải có tiền. Bạn có cảm thấy thoải mái khi chưa chuẩn bị cho những tình huống này? Nếu chưa thực hiện, đây chính là thời điểm bạn cần bắt đầu tiết kiệm.

Xây dựng một sự nghiệp vững chắc

Tuổi 30 cũng là thời điểm hoàn hảo để "đấng mày râu" xác định mình đam mê và có khả năng phát triển sự nghiệp ở đâu. Công việc hiện tại – việc bạn dành nhiều thời gian làm hiện nay – là cách mọi người đánh giá bạn và nó ảnh hưởng tới cách họ đối xử với bạn. Rõ ràng là có nhiều thời gian để tìm ra những điều bạn muốn làm. Bạn không cần phải kinh doanh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng nếu đã 30 tuổi và không có một công việc đáng mơ ước, đây là lúc bạn cần biết rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Tập thể dục, ăn uống lành mạnh
5 điều cần thay đổi khi bước sang tuổi 30 - Ảnh 1.

Hãy đặt cho mình một kỷ luật là dành thời gian 30 phút -1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục. Bởi từ 35 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu mất dần cơ, tăng cân khó kiểm soát khi hoạt động não bộ có dấu hiệu chậm chạp hơn.

Hãy đặt cho mình một kỷ luật là dành thời gian 30 phút-1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục. Bởi từ 35 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu mất dần cơ, tăng cân khó kiểm soát khi hoạt động não bộ có dấu hiệu chậm chạp hơn. Việc kiên trì tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, trong danh sách những việc đàn ông cần thay đổi khi bước sang tuổi 30 là phải có thói quen ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Những bữa ăn nhanh, những cuộc nhậu với bạn bè thâu đêm suốt sáng... không còn phù hợp với sức khỏe của bạn ở thời điểm này. Chế độ ăn đủ chất, hạn chế chất béo, tăng cường chất xơ, rau, củ, quả... sẽ giúp quãng thời gian sau này của bạn trôi qua một cách êm đềm.

Uống rượu, bia có kiểm soát

Uống rượu ở mức độ vừa phải, có kiểm soát sẽ được khuyến khích hơn trong độ tuổi này. Uống rượu, bia nhiều sẽ gây nên những bệnh mạn tính về gan, thận, dạ dày... Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng sống của bạn khi già.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn