Những hình ảnh Bệnh viện K TƯ chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

17:45 | 21/05/2021
Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán nylon, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. BV tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của BV, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Ngày 21/5, Ban giám đốc BV K TƯ cho biết, những người đang thực hiện cách ly tại 3 cơ sở của BV K TƯ sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại BV với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Đến nay, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng.

Những hình ảnh Bệnh viện K TƯ chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại BV K TƯ đã hoàn tất

PGS. Lê Văn Quảng, Giám đốc BV, cho biết, hiện BV đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong BV. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3m.

Những hình ảnh Bệnh viện K TƯ chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp - Ảnh 2.

Nhân viên y tế kê ghế ngồi chờ cho cử tri với khoảng cách 2m

BV sẽ tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa. Trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

BV cũng đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được BV tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của BV, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Những hình ảnh Bệnh viện K TƯ chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp - Ảnh 3.

Danh sách ứng cử viên được dán tại các khoa phòng

Theo PGS. Lê Văn Quảng, công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại BV được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Những hình ảnh Bệnh viện K TƯ chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp - Ảnh 4.

Nhân viên Tổ bầu cử dán thông tin ứng viên để cử tri nắm được

Những hình ảnh Bệnh viện K TƯ chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp - Ảnh 5.

Bệnh nhân nặng được Tổ bầu cử đưa danh sách ứng viên đến tận giường bệnh để tham khảo

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn