Những hình ảnh đẹp trong triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc"

11:05 | 01/04/2022
Triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc" giới thiệu những khoảnh khắc đẹp trong hành trình suốt 90 năm mà phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã chung tay tạo nên sức mạnh, niềm tin, tự hào và vị thế Việt Nam.

Ngày 1/4, Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt đối tác "Chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ và phát triển bền vững" tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt, Bát Tràng, Hà Nội.

Buổi gặp mặt nhằm tri ân sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của bạn bè quốc tế, đồng thời thông tin về Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII cùng các định hướng lớn của Hội trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham gia buổi gặp mặt có các đại biểu gồm: Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, đại diện các cơ quan, bộ, ngành, các Đại sứ, Trưởng đại diện các cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn và doanh nghiệp tại Hà Nội.  

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, các đại biểu đã thăm quan triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc". Triển lãm với 2 chủ đề "Vì độc lập, thống nhất đất nước" và "Vì sự phát triển và hội nhập", gồm 90 bức ảnh và câu chuyện đã điểm lại những khoảnh khắc đẹp trong hành trình suốt 90 năm mà phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã chung tay cùng cả nước tạo nên sức mạnh, niềm tin, tự hào và vị thế Việt Nam, để đất nước vững bước hội nhập với tư thế của một quốc gia bình yên và hạnh phúc.

Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc hành 90 năm lịch sử của phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc" với 2 chủ đề "Vì độc lập, thống nhất đất nước" và "Vì sự phát triển và hội nhập" gồm 90 bức ảnh

Những hình ảnh đẹp trong triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc" - Ảnh 2.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu, đặc biệt là những người trẻ tuổi muốn tìm tòi hành trình 90 năm lịch sử của phụ nữ Việt Nam

Những hình ảnh đẹp trong triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc" - Ảnh 3.

Giây phút gặp mặt xúc động giữa luật sư Nancy Hol-lander và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ngày 7/3/2019 cho thấy tình bạn hữu nghị của những người bạn nước ngoài với phụ nữ Việt Nam

Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc hành 90 năm lịch sử của phụ nữ Việt Nam - Ảnh 6.

Tấm ảnh "Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng" tại triển lãm "Phụ nữ Việt Nam, những khoảnh khắc"

Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc hành 90 năm lịch sử của phụ nữ Việt Nam - Ảnh 7.

Bức ảnh với tựa đề "Các "bóng hồng" gìn giữ hoà bình tại Châu Phi" cho thấy phụ nữ Việt Nam đang góp phần nâng cao vị thế trong việc gìn giữ hòa bình

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, tạo dựng và bảo tồn những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp. Phát huy tinh thần con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng triệu triệu phụ nữ không ngại gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình; họ còn là hậu phương vững chắc cho những người chồng, người con tận hiến cho độc lập tự do của dân tộc. 

Trong thời đại mới, phụ nữ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vai trò và vị thế của mình trên mọi lĩnh vực: văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng,... góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn