• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Những xô nước đá giảm nhiệt phòng the

23/08/2015 - 03:51 PM
Trong phút giây đáng ra lên mây thì có đôi lại hục hặc, do tréo ngoe trong cách thể hiện mà trở nên hậm hực, khó chịu.

              Nên thẳng thắn chia sẻ những khó chịu, khúc mắc trong lòng để tình cảm vợ chồng được thăng hoa (Ảnh minh họa)

Sau một ngày bù đầu vì công việc, về nhà, cơm nước xong rồi leo lên giường ngủ hẳn là giây phút thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng. Vợ chồng chung chăn gối cùng thủ thỉ, nhỏ to tâm sự... Khi đó, tình cảm chan chứa yêu thương. Còn gì hạnh phúc hơn? Tuy nhiên, trong giây phút ấy, có đôi lại hục hặc. Do tréo ngoe trong cách thể hiện, “ông nói gà, bà nói vịt” nên hậm hực, bất đồng “quan điểm” rồi điều tệ hại nhất là... mạnh ai nấy ngủ! Lúc đó, rõ mồn một tiếng thở dài thăm thẳm canh trường. Nghe não nề quá, cứ như đang “tuổi ăn, tuổi lớn” mà không được thỏa mãn sự thèm thuồng. Hậm hực quá đi thôi.
Anh bạn tôi những tưởng sau tuần trăng mật, vợ sẽ thôi mắc cỡ và trở nên dạn dĩ hơn. Không hề. Anh kể, lúc “vào cuộc” với khí thế “dũng sĩ ào ào lâm trận” thì vợ vẫn cứ “đơ như cây cơ”, không hề bày tỏ cảm xúc gì. Thậm chí, hỏi gì cũng câm như hến. Chán. Cứ như đang ôm khúc gỗ, còn hào hứng gì nữa hả trời? Vấn đề “trầm trọng” ấy, anh đã giải quyết bằng cách nào? Sau một thời gian, gặp nhau, anh cười hề hề đắc chí: ”Tớ đã nhờ vào các công cụ hỗ trợ khác là sách, báo, phim ảnh… khéo léo đưa tận tay vợ. Nhờ vậy, cô ấy nhận ra rằng, vợ chồng cùng mạnh dạn trao đổi, bàn chuyện “tế nhị” là điều bình thường, góp phần không nhỏ trong việc thăng hoa cảm xúc. Sau một ngày bù đầu vì công việc, về nhà, cơm nước xong rồi leo lên giường ngủ hẳn là giây phút thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng. Vợ chồng chung chăn gối cùng thủ thỉ, nhỏ to tâm sự... Khi đó, tình cảm chan chứa yêu thương. Còn gì hạnh phúc hơn, việc gì phải e lệ, mắc cỡ”. Ngược lại, thật trớ trêu có những người “đường đường một đấng anh hào” nhưng lúc làm “chuyện ấy” lại đạo mạo, nghiêm túc như bước vào phòng họp. Người vợ muốn chồng mình phải mạnh bạo hơn, chủ động hơn nhưng rồi… Phải “cải thiện tình hình” bằng cách nào?
Nghe câu hỏi này, nhiều chuyên gia tâm lý quả quyết “chuyện nhỏ” thôi, “không gì là không thể” vì “từ từ rồi khoai sẽ nhừ”. Việc đầu tiên là người vợ hãy hỏi han, chăm sóc sức khỏe cho “đối tác” chu đáo hơn. Một khi thể lực có “vấn đề”, dễ xảy ra trường hợp “xìu xìu ểnh ểnh”. Tuyệt vời hơn nếu cả 2 có được một không gian thanh lịch, lãng mạn như thuở mới yêu. Lúc ấy, cảm xúc sẽ được hâm nóng lại. Thật vậy, sau 1 chuyến du hí Đà Lạt hoặc đi chơi đâu đó, thoát ra khỏi bận rộn công việc hằng ngày, không phải tính toán con số, bù đầu với các bản báo cáo… ông chồng đã lấy lại được phong độ. Tất nhiên, trong tình huống này, việc chủ động “bật đèn xanh”, nói rõ mong muốn của vợ là yếu tố không nhỏ đem lại sự đồng điệu.
Nhiều người có suy nghĩ chủ quan rằng, một khi chồng/vợ lười nhác trong việc “trả bài”, “dò bài”, mỗi lần hối thúc, gợi ý lại “đánh trống lảng” thì chắc chắn đã “nộp thuế” ngoài luồng. Có đúng vậy không? Chưa chắc. Khi chàng hoặc nàng “giảm nhiệt” trong “chuyện ấy” có thể do nhiều nguyên nhân. Đừng vội vàng kết luận điều gì, nếu chưa “bắt được tay, day tận trán”. Sự nghi ngờ đó chỉ làm đời sống lứa đôi dễ dẫn đến bất hòa, trục trặc. Lại có những phụ nữ không thể chịu đựng được lúc chồng cao hứng đến độ… phát ngôn chẳng ngượng mồm. Thiết nghĩ, sex bao gồm nhiều yếu tố, nhiều giác quan cùng cộng hưởng thì hãy cứ giả lơ như đồng tình, dù không thích nghe. Anh bạn tôi rầu rĩ bật mí, có lần nói “như thế, như thế” đặng có hứng phăm phăm “leo lên đỉnh”. Bỗng vợ mắng: “Anh nên nhớ, vợ chồng mình là trí thức, có ăn có học thì sao anh lại ăn nói tầm bậy tầm bạ thế?”. Sau câu nhắc nhở “xanh rờn” ấy, chuyện gì xảy ra? Anh cười khì khì: “Thú thật, quê độ quá. Tớ cụt hứng và ngay tắp lự “trên bảo dưới không nghe”. Thế là... quay mặt vào tường ngủ quách cho xong”.
Đã là chuyện riêng tư của 2 người thì chẳng nên “kiềm hãm lại cái sự sung sướng”. Miễn là sau đó, giao tiếp hằng ngày, “nửa kia” lại ăn nói thanh lịch, hoàn toàn khác hẳn lúc “giao ban”. Vậy việc gì phải suy nghĩ cho mệt đầu? Tuy nhiên, có những hành động không ai chấp nhận được là lúc chưa kịp chuẩn bị cảm xúc, đột ngột chàng vồ vập, “ngấu nghiến” trong trạng thái say quắc cần câu, nồng nặc mùi men, khác gì “tra tấn”? Ai chịu cho thấu? Hục hặc trên gường là chuyện khó tránh khỏi. Thế nhưng, mọi việc đều có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng, khi cả 2 cùng có suy nghĩ, đây là việc riêng tư nên cứ thẳng thắn chia sẻ để thấu hiểu nhau hơn. Một khi cùng hài lòng, cùng có niềm vui thì “chuyện yêu” mới là chất men gắn kết lâu dài. Bằng không, chỉ là sự chịu đựng. Mà sự chịu đựng trong “chuyện chăn gối” chỉ có tính nhất thời, bởi sau đó, đời sống vợ chồng sẽ ngoặt sang một hướng khác, tồi tệ hơn.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm