Nỗi ám ảnh bị phản bội

Xem trên mobile
Ám ảnh từng bị anh lừa dối, cháu không thể gần gũi anh như xưa. Cháu luôn tránh né, co quắp mỗi khi anh đến gần.

Mỗi khi vợ chồng gần gũi, cháu lại co hết cả người (Ảnh minh họa)

Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu lấy chồng đã 6 tháng. Cháu 27 tuổi còn chồng cháu 31 tuổi. Chúng cháu yêu nhau 3 năm rồi mới tiến đến hôn nhân. Trước khi yêu anh, cháu đã gặp những tổn thương, trắc trở trong tình yêu, mất rất nhiều năm mới quên được chuyện cũ. Vì thế khi gặp được anh, cháu cảm thấy mình rất may mắn, luôn nâng niu, trân trọng tình cảm này.

Thế nhưng, trong 3 năm ấy, có một khoảng thời gian cháu phải đi học xa. Anh nói anh tin tưởng cháu và cháu cũng nên tin tưởng ở anh. Tất nhiên là cháu tin anh, lúc nào cũng nhớ nhung, chỉ mong sao chóng về bên anh. Không ngờ, trong thời gian xa cháu anh đã qua lại với một cô gái khác.

Anh có sở thích chụp hình đăng lên mạng xã hội facebook. Tất cả mọi hoạt động trong ngày anh đều cho lên cả. Dạo quen với cô gái kia, cháu thấy anh thường hay tách lẻ, không đi chung với hội bạn và anh chị thân như mọi khi nữa. Rồi những lần đi chơi tối cứ như đang hẹn hò, đi ăn tối, đi xem phim rồi đi uống nước. Cháu hỏi thì anh giấu giếm, nói dối cháu. Cô gái ấy thỉnh thoảng cũng có xuất hiện trên facebook anh nhưng chỉ theo kiểu như bạn bè. Và sự nhạy cảm của phái nữ đã giúp cháu tìm thấy nhiều bằng chứng, anh ấy đã phải thừa nhận. Cháu rất buồn, nhưng không một lời oán trách. Cháu chỉ nói nếu tình cảm anh đã thay đổi thì mình nên chia tay, em chúc anh hạnh phúc.

Anh đứng giữa hai người con gái, cuối cùng đã chọn cháu. Bản thân cháu rất tôn trọng tình yêu này, và cũng vì còn yêu anh, nên chấp nhận quay lại. Rồi chúng cháu lấy nhau. Nhưng cô Thanh Tâm ơi, cháu phải làm thế nào đây? Mỗi lần 2 vợ chồng gần gũi nhau, cháu lại co hết cả người lại. Cháu nhớ đến chuyện đã xảy ra, nhớ rằng anh đã lừa dối cháu. Cháu không sao khống chế được những cảm xúc ấy. Cháu đã nói là tha thứ, và thật lòng cũng không hề ghét bỏ hay giận hờn gì anh. Cháu vẫn yêu anh. Vậy mà đã 6 tháng rồi… Cháu rất sợ những tránh né của cháu sẽ làm tổn thương anh. Cháu nên làm gì bây giờ, mong cô cho cháu lời khuyên.

Mai Thanh, Q1, Tp HCM

Mai Thanh thân mến!

Cháu có thể đã tha thứ nhưng cháu không thể quên, cũng như chưa bao giờ quên mình đã từng bị lừa dối. Cảm xúc giống như nước, nếu cháu cố dồn nén nó thì nó sẽ tìm đường dâng lên, thậm chí còn nhấn chìm cháu vào trong lòng nó. Thay vì tránh né, cháu đã bao giờ nghĩ đến việc đối mặt với nó chưa?

Câu chuyện lừa dối kia giờ đã là câu chuyện của năm tháng đã qua. Cháu có thể xem nó như một sự tổn thương, một nỗi đau mãi ám ảnh trong lòng. Thế nhưng, cháu cũng có thể xem nó như là một thử thách tình yêu. Trải qua những cám dỗ, trắc trở, nhiều cặp đôi khác đã đường ai nấy đi, còn 2 cháu, vẫn bên nhau, vẫn yêu thương nhau.

Xóa bỏ những cảm xúc tiêu cực không phải là việc có thể một sớm một chiều làm được. Nhưng cháu đã ý thức, việc mình không vượt qua có thể khiến chồng mình bị tổn thương, cô tin cháu sẽ dần làm được. Cháu có thể chia sẻ, giải thích những biểu hiện ấy với chồng, mong anh ấy cũng hỗ trợ, giúp đỡ cháu. Những cảm xúc ấy của cháu là điều có thể hiểu được, không phải là điều sai trái. Một người chồng yêu thương vợ, đặc biệt là một người chồng biết rằng vợ đang chịu tổn thương vì chính những lỗi lầm của mình, chắc hẳn sẽ bên cháu, cùng cháu vượt qua.

Chúc cháu sớm tìm thấy niềm vui!

Thanh Tâm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Nỗi ám ảnh bị phản bội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...