NSND Quốc Hưng ngợi ca người chiến sĩ áo trắng chống dịch

16:58 | 27/05/2021
Ca khúc “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” do NSND Quốc Hưng thể hiện nói lên tiếng lòng của những chiến sĩ áo trắng đang chống dịch gửi tới người thân yêu.

MV "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay"

Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay là ca khúc mới của nhạc sĩ Kiên Ninh do NSND Quốc Hưng thể hiện. Ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid. Ca khúc nói lên tiếng lòng của những người chiến sĩ áo trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch, khi đất nước thanh bình anh sẽ về.

Ca khúc đến với tác giả Kiên Ninh cũng như NSND Quốc Hưng một cách thật tình cờ. Một ngày gần đây, NSND Quốc Hưng bất ngờ nhận được bài thơ của bạn mình, anh Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên Những ngày qua dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến địa phương, anh là chỉ huy của một chốt trực của xã. Sau một ngày căng mình chống dịch, anh trở về phòng, cái mệt và sự tĩnh lặng khiến anh nhớ đến vợ con, và rồi bài thơ Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay đã ra đời.

Nhận được bài thơ của anh Ngọc, NSND Quốc Hưng có rất nhiều cảm xúc và liên lạc ngay với nhạc sĩ Kiên Ninh. Bản thân Kiên Ninh cũng như nhiều nghệ sĩ khác trên khắp cả nước suốt thời gian qua tâm trí đề dồn về việc chống dịch, đang nung nấu ý muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch bệnh. Dẫu thế, anh vẫn chưa nghĩ được một ý tưởng nào có thể truyền tải được cảm xúc của mình. Đúng lúc này, cơ duyên đã được NSND Quốc Hưng kết nối.

Nhạc sĩ Kiên Ninh

Nhạc sĩ Kiên Ninh

Bài thơ Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay như có một mối duyên giữa Kiên Ninh và anh Vũ Văn Ngọc và nó trở thành cảm xúc mãnh liệt để Kiên Ninh hoàn thành ca khúc này trong thời gian rất ngắn. "Ngay câu thơ đầu tiên Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay đã chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước cho nên những ý nhạc đã bật trào ngay trong tôi", Kiên Ninh chia sẻ.

Chỉ mất một buổi, ca khúc Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay ra đời. Hai hôm sau, bản hòa âm do nhạc sĩ Hà Trung thể hiện cũng hoàn thành, đồng thời NSND Quốc Hưng cũng vừa đủ thời gian để vỡ bài và sẵn sàng cùng Kiên Ninh vào phòng thu.

NSND Quốc Hưng cho biết: "Tôi cảm thấy giữa Kiên Ninh và người bạn tôi là Nguyễn Văn Ngọc có một cái đồng điệu gì đó, rất là trùng hợp, ngay kể cả lời văn và giai điệu, cấu trúc âm nhạc rất ăn ý với nhau".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn