• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

NTK Minh Hạnh: Tạo dấu ấn với phong cách hoa Lily

01/03/2016 - 10:54 AM
Trong bộ sưu tập trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016, NTK Minh Hạnh sẽ sử dụng vải thô bố, linen kết hợp với ren chỉ và những đóa Lily được thêu nổi 3D. Áo dài sẽ trở nên thân thiện và mang vẻ mỏng manh của những cánh hoa Lily.

Trong chương trình, NTK Minh Hạnh sẽ thiết kế một chiếc áo dài đặc biệt cho người mẫu đặc biệt là NSND Trà Giang. Bà cho biết, chính NSND Trà Giang đã tạo cho bà nhiều cảm xúc lạ kỳ vì sự đồng điệu về cảm hứng của bộ sưu tập và bức vẽ sơn dầu hoa Lily (NSND Trà Giang từng vẽ trước đó).

NTK Minh Hạnh cũng lý giải vì những nỗ lực trong việc đưa áo dài đến với công chúng trên thế giới: “Chiếc áo truyền thống là di sản dành cho các nhà thiết kế thời trang. Nó bao hàm những giá trị của lịch sử, chính vì thế những “hậu duệ” hôm nay cần trân trọng và làm cho đời sống cảu chiếc áo dài lan toả mạnh mẽ, rộng rãi hơn bằng sự sáng tạo của mình, bằng trái tim chân thành của một người được sống trong di sản và sống bằng giá trị của di sản”.

(hình minh hoạ)

NTK Đặng Thị Minh Hạnh sinh năm 1961 tại Pleiku trong một gia đình gốc Huế. Minh Hạnh tốt nghiệp trường Mỹ thuật Gia Định và đã có một thời gian dài làm vẽ minh hoạ cho các báo. Năm 1997, Minh Hạnh giành giải đặc biệt tại cuộc thi Asian Collection. Năm 2006, Minh Hạnh được Chính phủ Pháp tấn phong danh hiệu Hiệp sỹ Nghệ thuật và Văn chương. Năm ngoái, nhà thiết kế Minh Hạnh được trao tặng giải thưởng Fukuoka của Nhật Bản vì những cống hiến trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo sự đa dạng và độc đáo của văn hoá châu Á. Bà đã trở thành người Việt Nam thứ 2 sau giáo sư, nhà sử học Phan Huy Lê giành giải thưởng này.

Lễ hội Áo dài 2016 diễn ra tại Sân Bái Đường, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào 20h ngày 4/3. Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Dân trí và Đài truyền hình Hà Nội đồng tổ chức.

Lễ hội Áo dài 2016 quy tụ 19 nhà thiết kế xuất sắc như: Minh Hạnh, Lan Hương, Cao Minh Tiến, Hùng Việt, Đức Hải, Chula, Ngọc Hân, Hà Duy, GenViet Jeans... Các nhà thiết kế sẽ mang đến những bộ sưu tập lấy ý tưởng từ các loài hoa, bao hàm ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gửi đến tất cả phụ nữ Việt Nam.

Ngoài những người mẫu chuyên nghiệp, chương trình sẽ có sự xuất hiện của nhiều người mẫu đặc biệt là NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Vũ Dậu, Đại sứ và Phó Đại sứ Ý, phu nhân Đại sứ Anh, Phu nhân Đại sứ Haiti, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Nga.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm