Nữ nhân viên bán vé xe khách "đút túi" hàng trăm triệu đồng của công ty

15:38 | 26/08/2022
Do cần tiền chi tiêu cá nhân, khi được phụ trách bộ phận bán vé Hòa đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp. Vụ việc vỡ lở khi nữ bị cáo này đã "đút túi" hàng trăm triệu đồng.

Lê Thị Hòa (SN 1985, trú ở phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là nhân viên bán vé tại chi nhánh của Công ty Hà Sơn – Hải Vân ở Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Từ tháng 11/2015 đến tháng 4/2016, Hòa được giao phụ trách bộ phận bán vé tại chi nhánh của doanh nghiệp.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, lợi dụng vị trí làm việc Hòa đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền bán vé xe khách của Công ty. Thực hiện hành vi, trong khoảng thời gian từ 14/5/2016 đến 21/7/2016, Hòa đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 645 triệu đồng của Công ty Hà Sơn - Hải Vân.

Thủ đoạn mà Hòa sử dụng là sau mỗi ngày làm việc, bị cáo tự lập và cân đối bảng kê số lượng vé bán thấp hơn so với lượng vé bán thực tế để nộp cho phòng kế toán số lượng tiền thấp hơn.

Theo đó, số tiền bán vé thực tế là hơn 2,1 tỷ đồng, số tiền Hòa nộp về công ty là 1,5 tỷ đồng. Bằng thủ đoạn trên Hòa đã chiếm đoạt của công ty số tiền hơn 645 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Hòa dùng để tiêu xài cá nhân.

Bị cáo cũng đã viết giấy với nội dung: "Tôi xin được thu xếp ở nhà để lo giàn xếp công việc, khi nào tôi thu xếp được, tôi sẽ liên lạc với chị Xuyên (kế toán)"... Ngoài ra, Hòa cũng đồng ý để công ty khấu trừ tiền lương ký quỹ của Hòa còn tại doanh nghiệp hơn 13,5 triệu đồng và xin nghỉ việc.

Thế nhưng sau đó Hòa không chủ động khắc phục nốt số tiền còn lại hơn 431 triệu đồng. Do đó, ngày 14/10/2019, Công ty Hà Sơn – Hải Vân đã trình báo sự việc tới cơ quan công an. Lê Thị Hòa bị khởi tố về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Sáng 26/8, TAND thành phố Hà Nội đã đưa Lê Thị Hòa ra xét xử sơ thẩm và quyết định tuyên phạt nữ bị cáo này 5 năm tù về tội theo tội danh truy tố.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn