Nữ phi công tiết lộ bí quyết giảm 10kg trong 5 tháng

15:26 | 16/09/2021
Nữ phi công Nguyễn Trần Diệu Thúy đã đi bộ và tuân theo phương pháp ăn không tinh bột để giảm 10kg trong gần 5 tháng

Cao 1m65, nặng 58 kg, nữ phi công Nguyễn Trần Diệu Thúy cho biết cô cảm thấy cần phải giảm cân cấp tốc do mặt tròn và bụng có ngấn mỡ. Công việc của Thúy trước khi đợt dịch bùng phát rất bận rộn nên cô cũng chưa thể sắp xếp cho việc giảm cân. 

Để xuống cân, cô uống một loại thuốc giảm cân của nước ngoài. Điều kinh khủng đến với Thúy là mỡ tự chảy ra qua đường tiêu hóa, nhiều bữa vấy bẩn đầy váy. Cô bị stress nặng. Có lần ở quán cà phê, Thúy bị rơi vào tình huống trớ trêu này khiến cô tự ti, vừa đi về nhà vừa khóc. Sau đó, cô không sử dụng loại thuốc giảm cân này nữa. 

Nữ phi công đưa bí quyết giảm 10 kg trong 5 tháng - Ảnh 1.

Diệu Thúy ở thời điểm 58 kg với khuôn mặt và dáng người bầu bĩnh, tròn trịa. Ảnh: NVCC

Từ đầu tháng 5, Thúy bắt đầu với các bài tập đi bộ mỗi chiều 5 km. Qua tuần thứ hai, cô tăng việc đi bộ này lên 7 km, đồng thời kết hợp với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với việc bỏ toàn bộ tinh bột, cà phê sữa, đường, các món ăn xôi, bún, phở... Thực đơn hàng ngày của Thúy chỉ là thịt nạc, rau xanh và canh. Các món ăn của cô đều nhạt, không có muối do lo sợ muối sẽ khiến cơ thể trữ nước. Cô ăn thịt nạc và rau tới khi nào no thì mới ngưng. Nếu đói có thể thêm trái cây. 

Nữ phi công đưa bí quyết giảm 10 kg trong 5 tháng - Ảnh 2.

Nhờ có chiều cao 1m65, nhìn Thúy vẫn thanh thoát nhưng cô cho biết cơ thể không hoàn thiện do ngồi nhiều khi bay. Ảnh: NVCC

"Tháng đầu tiên, cân nặng của Thúy lên xuống thất thường vì cơ thể chưa quen. Hai tuần còn lại của tháng, Thúy cũng đi bộ trên máy mỗi chiều 2 tiếng, trải qua 10 km. Việc ăn "clean food" như thế vẫn được duy trì. Kết thúc tháng đầu, cân nặng giảm được 1 kg", nữ phi công kể chuyện.

Nữ phi công đưa bí quyết giảm 10 kg trong 5 tháng - Ảnh 3.

Sau gần 5 tháng khổ luyện và hạn chế tinh bột tối đa, Thúy đã có được vóc dáng như mơ ước. Ảnh: NVCC

Sang tháng thứ 2 của chu trình tập luyện, vì bệnh dịch bùng phát nên công việc đi bay của cô cũng ngưng luôn. Thúy bắt đầu tăng cường khổ luyện, sáng đi bộ 5 km, chiều đi bộ 10 km, và lượng thực phẩm đưa vào cơ thể siết chặt lại hơn, ít hơn. Cô cho biết khi ấy cơ thể không thấy mệt do đã quen dần. Ăn ít khiến cơ thể buộc phải đốt mỡ. Trong tháng thứ 2 này, cân nặng Thúy giảm 6 kg, còn 52 kg. 

Nữ phi công đưa bí quyết giảm 10 kg trong 5 tháng - Ảnh 4.

Nữ phi công đã sở hữu vòng eo con kiến với bụng phẳng lì không có chút mỡ. Ảnh: NVCC

Hai tháng tiếp theo, cô quay trở về ăn no như tháng đầu và mỗi tuần đều có một ngày nghỉ tập để thích ăn gì thì ăn cho đỡ cơn thèm. Việc tập luyện vẫn được duy trì như tháng thứ 2. Trong thời gian này, Thúy xuống được thêm 2 kg, còn 50 kg.

Mỗi sáng, cô bắt đầu uống cà phê sữa trở lại, nhưng bữa sáng thì ăn thêm 1 miếng bánh mỳ. Việc tập luyện cũng giảm đi, mỗi chiều, Thúy đi bộ trên máy 10 km. Sau gần 5 tháng tập luyện và ăn kiêng, Thúy đã xuống được 10 kg, hiện đang duy trì 48 kg.

Nữ phi công đưa bí quyết giảm 10 kg trong 5 tháng - Ảnh 5.

Khuôn mặt bầu bĩnh trước đây đã được thay đổi rõ rệt. Ảnh: NVCC

"Giờ thì cơ thể của mình đã thanh thoát trở lại. Bụng và eo đã giảm đi được lượng mỡ đáng kể. Thúy sẽ giảm dần cường độ tập và cố gắng duy trì cân nặng như hiện nay", nữ phi công của hãng Hàng không Tre Việt cho biết.

Nguyễn Trần Diệu Thúy trước đây là tiếp viên hàng không của một hãng bay nước ngoài. Trong một lần trao đổi với cơ trưởng, cô đã được khuyến khích để chuyển hướng nghề nghiệp sang làm phi công.

Nữ phi công đưa bí quyết giảm 10 kg trong 5 tháng - Ảnh 6.

Diệu Thúy đang chờ dịch bệnh tạm lắng để được quay lại với các giờ bay như trước đây. Ảnh: NVCC

Diệu Thúy đã trải qua thời gian học và thi tại Trường Phi công Bay Việt, rồi gần một năm thực hành bay tại Mỹ. Cô đã xuất sắc vượt qua các bài thi rất khó để trở thành phi công. Từ chối công việc lái máy bay tư nhân tại Pháp, Diệu Thúy trở về Việt Nam, đầu quân cho hãng bay trong nước. Cô là 1 trong 20 nữ phi công tại Việt Nam hiện nay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn