Nữ sinh lớp 8 nhảy xuống đập nước cứu bạn: Cả 2 tử vong

16:52 | 18/05/2022
Một học sinh trong nhóm bất ngờ bị rơi xuống nước. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. đã nhảy xuống dòng nước để cứu bạn. Kết quả, cả 2 người xuống cứu tử vong.

Ngày 18/5, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Tam Sơn (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết, trên địa bàn xã mới đây đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong. Danh tính các nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. (13 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 17/5. Vào thời điểm trên, 13 học sinh của lớp 8A2 trường THCS Tam Sơn do được nghỉ học nên đã rủ nhau lên khu vực đập nước thuộc địa bàn xã Tam Sơn để chơi.

Trong lúc ngồi chơi sát mép đập nước, một học sinh trong nhóm bất ngờ bị rơi xuống nước. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. đã nhảy xuống dòng nước để cứu bạn.

Vào thời điểm trên, nhóm bạn trên bờ đã dùng một sợi dây và kéo được em học sinh bị rơi xuống đập nước trước đó lên bờ. Tuy nhiên, em Nguyễn Đức T. lúc này bị dòng nước đưa ra xa bờ. Thấy vậy, em Nguyễn Thị Mai T. đã bơi trở ra để cứu em Nguyễn Đức T. nhưng sau đó bị mất sức và đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm học sinh đã hô hoán, gọi người đến ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, người dân đã đưa được em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. lên bờ và tiến hành sơ cứu nhưng cả 2 nạn nhân đã tử vong.

"Thời điểm xảy ra sự việc, các em chơi ở khu vực đập nằm xa khu dân cư và vào giờ trưa lên vắng người qua lại dẫn đến sự việc thương tâm trên. Hiện thi thể 2 em đã được bàn giao cho phía gia đình để lo hậu sự", lãnh đạo xã Tam Sơn cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thời điểm mùa hè đã đến, chính quyền địa phương cũng như trường học thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền tới các em học sinh để phòng tránh các sự cố liên quan đến đuối nước nhưng sự việc đau lòng vẫn xảy ra.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn