Ô nhiễm không khí nhất cả nước, Hà Nội lắp thêm 24 trạm quan trắc không khí

20:31 | 27/05/2020
Chiều 27/5, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì lễ tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động, đưa tổng số trạm quan trắc của Hà Nội lên 35.

Ngay sau khi nhận bàn giao, UBND thành phố sẽ giao Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức vận hành các trạm quan trắc không khí này, kết nối với hệ thống quan trắc của thành phố, nâng cao mật độ trạm quan trắc không khí; đồng thời, hệ thống này cũng giúp nâng cao khả năng thu thập dữ liệu để triển khai các nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mô hình hóa và các công nghệ dự báo, cảnh báo tới cộng đồng.

Theo báo cáo mới nhất về chất lượng không khí cả nước của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), tuần từ 13 – 19/4, TP. Hà Nội vẫn là nơi ô nhiễm không khí nhất cả nước. Tổng cục Môi trường ghi nhận kết quả quan trắc từ 13 - 19.4 vẫn là khoảng thời gian giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh, thành phố, chất lượng không khí tại đa số các đô thị đều ở mức tốt và trung bình. Tuy nhiên, tại Hà Nội và TP.HCM vẫn có những ngày giá trị thông số bụi mịn PM2.5 tăng cao.

Trước đó, trong nhiều kết quả quan trắc từ năm 2019 đều thể hiện, chất lượng không khí ở Hà Nội tệ nhất cả nước, không ít lần đứng ở top đầu thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn