Ớt nhồi kiểu Trung Đông

02/03/2016 - 19:11
Khi nào đã quá nhàm với đủ các món Âu, món Á phổ biến, bạn có thể thử một món ăn Trung Đông.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Khẩu phẩn: 6 người

Nguyên liệu

6 quả ớt ngọt màu đỏ cỡ vừa

130g couscous (Couscous là một loại thực phẩm xuất xử từu Bắc Phi, trông giống như gạo nhưng thực chất là một loại mỳ, thường được đóng gói, bán trong các siêu thị và được chế biến biến như gạo)

33g đậu gà (đậu chikpeak ) rửa sạch và để ráo nước  

1 quả dưa chuột nhỏ, gọt vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ

225g pho mai bào nhỏ

Hành lá thái nhỏ

50g rau mùi tây thái nhỏ

60ml nước cốt chanh

45ml dầu ô liu

Muối , hạt tiêu đen

Lá rau diếp (dùng để trang trí nên có thể thay thế bằng rau khác hoặc bỏ qua)

Cách làm

Cắt bỏ phần đầu của ớt đỏ (khoảng 3cm), bỏ hạt và lõi. Đặt trong một khay thủy tinh chuyên dụng cho lò vi sóng. Đổ 125ml nước vào khay đó, bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay trong vòng từ 8-10 phút đến khi ớt mềm thì bỏ ra ngoài.

Trong một bát lớn trộn đều couscous đã được nấu chín, đậu gà, dưa chuột, pho mai, hành lá và mùi tây.

Trong một bát nhỏ khác, trộn đều nước cốt chanh, dầu ô liu, 3/4 thìa cà phê muối cùng 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát couscous.

Múc đều hỗn hợp couscous vào từng quả ớt đỏ đã chín ở trên. Có thể ăn khi để nguội hoặc ướp lạnh, dùng rau diếp đã chuẩn bị để trang trí, nếu muốn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm