Phát hiện 70 tấn hàng nghi chuyển lậu từ Trung Quốc

Xem trên mobile
Chủ yếu là hàng điện tử, mỹ phẩm, linh kiện ô tô, vải, đồ gia dụng… có dấu hiệu gian lận thương mại chuẩn bị được đưa về Hà Nội và các tỉnh tiêu thụ thì bị phát hiện.

Ngày 31/12, Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) phối hợp với Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an, Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra 2 kho hàng tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

Tại đây, các lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho hàng có nhiều ô tô, bên trong có chứa hàng hóa. Qua kiểm tra đã xác định được khoảng 70 tấn hàng, chủ yếu là hàng điện tử, mỹ phẩm, linh kiện ô tô, vải, đồ gia dụng… có dấu hiệu vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại.

Theo ghi nhận, tất cả các gói, hộp, thùng các tông của các mặt hàng đều in chữ nước ngoài, một số mặt hàng có nhãn phụ bằng tiếng Việt nhưng không đầy đủ thông tin, nguồn xuất xứ sản phẩm, không có hóa đơn chứng từ. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, số hàng hóa trên được vận chuyển từ các tỉnh biên giới phía bắc về tập kết tại kho hàng thị trấn Lim, sau đó đưa về Hà Nội và các tỉnh tiêu thụ.

Đây được xem là vụ buôn bán, vận chuyển hàng hóa lớn có dấu hiệu buôn lậu của các đầu nậu nhằm trà trộn và bán cho người dân khi nhu cầu sắm hàng Tết tăng cao. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

 

Khang Anh

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 70 tấn hàng nghi chuyển lậu từ Trung Quốc của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!