Phát hiện cơ sở thẩm mỹ chui "núp" trong quán cà phê

09:30 | 05/03/2021
Cơ sở thẩm mỹ không phép được đặt ở lầu 1 của tòa nhà trên địa bàn quận 5, TPHCM; tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

Sở Y tế TPHCM cho biết, nhận được tin báo của người dân, ngày 4/3, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an Thành phố và cơ quan chức năng quận 5 đã đến địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo (phường 1, quận 5, TPHCM) kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên "Comeback Beauty". Cơ sở này đặt ở lầu 1 của toà nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu "Comeback Beauty" chỉ đặt ở tầng 1 - nơi có phòng phẫu thuật.

Tại tầng 1, có 2 căn phòng phòng; trong đó phòng thứ nhất có biển hiệu "Phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé". Tại đây có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô.

Trong khi đó, căn phòng thứ hai có biển hiệu "Phòng triệt lông Spa", trong phòng có máy móc, ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook "Comeback Beauty" có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như "tiêm filler, thẩm mỹ cô bé".

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Bên cạnh đó, tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Sở Y tế TPHCM, khi nghi ngờ cơ sở có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh, người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra Sở để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn