Phát hiện shipper ở Nghệ An mắc Covid-19 sau khi test sàng lọc cộng đồng

09:25 | 26/08/2021
Quá trình lấy mẫu làm test nhanh sàng lọc cộng đồng, cơ quan chức năng phát hiện 1 nam shipper ở TP Vinh (Nghệ An) dương tính SARS-CoV-2.

Thông tin từ TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An, cho biết, quá trình lấy mẫu làm test nhanh sàng lọc cộng đồng ở xã Nghi Phú, xã Hưng Chính và phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) vừa phát hiện có 8 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có anh H.N.Q. làm nghề shipper trên địa bàn TP Vinh và mẹ của anh Q. là bà Ng.T.N. (cùng trú xã Nghi Phú).

Tối ngày 24/8, lực lượng y tế đến xã Nghi Phú lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho toàn bộ người dân nơi đây. Hai mẹ con anh Q. cũng được lấy mẫu sàng lọc cộng đồng. Hôm nay, mẫu xét nghiệm cho kết quả cả hai mẹ con dương tính.

Cũng như mẹ con bà N., anh L.P.P. (trú xã Hưng Chính), chị N.Th.S. (trú xã Nghi Phú), bà VTH (trú xã Nghi Phú), cũng được lấy mẫu sàng lọc cộng đồng, nay phát hiện dương tính.

Trên địa bàn phường Vinh Tân có chị N.T.Th. (nghề nghiệp bán hàng online), cháu N.H.K.T. (3 tuổi, con gái của chị Th.), bà N.T.D. (làm giúp việc nhà cho gia đình chị Th.), ngày 24/8 được lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ.

Sáng ngày 25/8, mẹ con chị Th. và bà D. được lấy lại mẫu xét nghiệm gửi BV Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh) xét nghiệm bằng PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài 8 ca nêu trên, tối 25/6, trên địa bàn Nghệ An còn ghi nhận thêm 24 ca dương tính mới với COVID-19.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn