Phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại năm 2018

Xem trên mobile
Ngày 28/2, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Ủy ban Đối ngoại Quốc hội đã họp trao đổi về công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Quốc hội trong năm 2017, định hướng công tác năm 2018.
Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 cơ quan, công tác đối ngoại năm 2017 đã đạt nhiều thành tựu nổi bật về mọi mặt, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội với nhiều đề án, khuyến nghị.
hop-tac-doi-ngoai-1a.jpg
Quang cảnh buổi họp


Bộ Ngoại giao có 50 đề án lớn trình cấp cao; giữ quan hệ ổn định, tiếp tục thúc đẩy hợp tác và đan xen lợi ích với các nước láng giềng, khu vực, đối tác quan trọng, trong đó có việc xử lý hài hòa quan hệ với các nước lớn; tổ chức năm APEC Việt Nam 2017 thành công toàn diện với 243 hoạt động trong suốt năm và trọng tâm là Tuần lễ cấp cao có sự tham gia của tất cả 21 nguyên thủ các nền kinh tế thành viên cùng 2017 cùng 4 chuyến thăm cấp cao. Qua đó, ta đã ký được 121 thỏa thuận hợp tác và hợp đồng với tổng trị giá 20 tỷ USD. 

Công tác đối ngoại Quốc hội năm 2017 cũng được triển khai sôi nổi với việc đón 43 đoàn nghị sỹ các nước, thu xếp 26 đoàn đại biểu Quốc hội ta thăm các nước, diễn đàn lớn như Liên minh Nghị viện thế giới, Liên minh Nghị viện ASEAN, Liên minh Nghị viện Pháp ngữ; tổ chức thành công Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương tháng 1/ 2018. 
pho-thu-tuong-pham-binh-minh-1a.jpg
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc họp 

3 cơ quan nhất trí tiếp tục phối hợp tốt để thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại năm 2018: Nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại, tiếp tục đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định và hiệu quả; triển khai hiệu quả hội nhập quốc tế, tích cực tham gia đóng góp định hình các thể chế đa phương và nâng cao hiệu quả ngoại giao phục vụ phát triển; chủ động thúc đẩy giải quyết các tranh chấp và tìm phương án hợp tác cùng phát triển; triển khai kịp thời, hiệu quả công tác bảo hộ công dân; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu và dự báo chiến lược, tập trung vào những diễn biến quan trọng liên quan tới khu vực, nước lớn, ASEAN và Biển Đông. 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại năm 2018 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!