Phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân Covid-19 điều trị ở đâu?

16:40 | 05/05/2021
Trong thời gian cách ly y tế, Bệnh viện (BV) vẫn tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 mới. Tuy nhiên, địa phương chỉ chuyển tuyến các bệnh nhân Covid-19 nặng về BV Bệnh nhiệt đới TƯ để điều trị.

BV Bệnh nhiệt đới TƯ bị phong tỏa do Covid-19 ngày 5/5, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại BV có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, ngay trong đêm 4/5, BV đã tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm và phát hiện một số mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 của một số bệnh nhân và nhân viên trong một số khoa điều trị của BV. Bước đầu, BV nhận định đây là chùm ca bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của BV tại cơ sở Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội).

Bộ Y tế đã chỉ đạo BV lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 8h ngày 5/5/2021. Đồng thời, BV phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, đảm bảo không để xảy ra các ca lây nhiễm mới trong BV.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bộ đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng chống dịch tại BV. Trong thời gian cách ly y tế, BV chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý Khám chữa bệnh hướng dẫn, tổ chức, giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại BV; hướng dẫn việc quản lý, điều trị các bệnh nhân hiện còn tại BV; rà soát, lập danh sách các bệnh nhân đã điều trị và xuất viện trong thời gian 14 ngày gần đây đã về các địa phương, thông tin kịp thời để các địa phương quản lý, tổ chức giám sát, cách ly phòng, chống dịch đối với các bệnh nhân này theo quy định.

Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chỉ đạo các địa phương có liên quan tổ chức việc thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương, chỉ chuyển tuyến các bệnh nhân Covid-19 nặng về BV Nhiệt đới TƯ, cơ sở Kim Chung; chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống Covid-19 trong BV.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn