Phụ nữ Đồng Tháp san sẻ yêu thương với người dân TPHCM

17:31 | 09/09/2021
Hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà - San sẻ yêu thương” do Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát động, được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, ngày 9/9/2021, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” gửi tặng nông sản đến Hội LHPN TPHCM.

"Chuyến xe nghĩa tình - San sẻ yêu thương" bao gồm: 1 tấn chanh, 800kg khoai môn, 650kg bí đỏ, 100kg ổi, 40kg xoài và 12kg bưởi da xanh để hỗ trợ, chia sẻ với người dân, hội viên phụ nữ đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Phụ nữ Đồng Tháp gửi “Chuyến xe nghĩa tình - San sẻ yêu thương” đến phụ nữ TP. Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

"Chuyến xe nghĩa tình - San sẻ yêu thương" với những phần quà của phụ nữ Đồng Tháp được chuyển đến TPHCM

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái của phụ nữ Đồng Tháp gửi đến phụ nữ TPHCM với mong muốn chia sẻ với người dân TPHCM nói chung, người dân tỉnh Đồng Tháp đang sinh sống tại TPHCM nói riêng sớm vượt qua đại dịch.

Phụ nữ Đồng Tháp gửi “Chuyến xe nghĩa tình - San sẻ yêu thương” đến phụ nữ TP. Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái của phụ nữ Đồng Tháp gửi đến phụ nữ TPHCM

Trước đó, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cũng đã tổ chức chuyến xe “San sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi Covid-19” gửi đến Hội LHPN tỉnh Bình Dương, với những món quà tặng gồm: 2 tấn chanh; 1,5 tấn khoai lang; 100kg ếch; 500 trứng vịt; 10kg khô cá lóc; 650kg trái cây và rau củ (xoài, ổi, chuối, dưa leo, rau muống, cải), trị giá 31.630.000 đồng.

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" được Hội LHPN Việt Nam chính thức phát động từ ngày 28/8/2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức Đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thực hiện và kêu gọi, huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân miền Nam đang gặp phải khó khăn do dịch bệnh.

Với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều", chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, đặc biệt là cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quốc.

Tính đến ngày 5/9/2021, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được sự đóng góp lên tới 33,7 tỷ đồng (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Các phần quà san sẻ yêu thương được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh.

Cách tham gia ủng hộ chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động:

1.Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về:

Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương.

Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn