Phụ nữ Hải Dương: 23 giờ đêm nhiều chị em cơ sở vẫn có mặt ở các chốt chống dịch

07:10 | 06/02/2021
"Buổi chiềuHội xin được cái bình nước, nên 23h đêm chị em cũng cố gắng động viên nhau đi lắp cho các cháu nhỏ ở khu cách ly có nước ấm uống, đảm bảo sức khoẻ” - Thông tin được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương vừa chia sẻ với báo PNVN.

"Ngay sáng nay thôi, chúng em đi trao 100 gói băng vệ sinh của tỉnh Hội chuyển đến, để gửi vào khu cách ly cho các chị em. Thấy chị em chở lỉnh kỉnh những đồ cồng kềnh, một anh đàn ông còn gọi chị em lại, mua tặng thêm cả 1 thùng băng vệ sinh nữa để Hội mang đi trao luôn thể…" – chia sẻ của Hội PN Thị xã Kinh Môn.

Phụ nữ Hải Dương: 23 giờ đêm nhiều chị em cơ sở vẫn có mặt ở các chốt chống dịch - Ảnh 1.

PN TP Chí Linh làm hậu cần phục vụ bữa ăn cho các điểm chốt chống dịch (Ảnh: PNHD)

Ngoài ra, trong những căn bếp phục vụ hậu cần ở các điểm chốt chống dịch và khu cách ly, các chị em của Hội PN Chí Linh cũng luôn tất bật nhận các loại rau xanh, củ quả của tỉnh Hội chuyển vào để chế biến hàng trăm suất ăn/ngày đảm bảo dinh dưỡng, sạch sẽ cho lực lượng chống dịch và khu cách ly.

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cán bộ trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) còn tình nguyện đến TP Chí Linh để nhận nhiệm vụ chống dịch. Các chị em Hội LHPN huyện Ninh Giang đã tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ làm nhiều giờ liền để có 300 mũ chắn giọt bắn tặng trung tâm y tế huyện và khu cách ly Tân Quang, Vĩnh Hoà.

Phụ nữ Hải Dương: 23 giờ đêm nhiều chị em cơ sở vẫn có mặt ở các chốt chống dịch - Ảnh 2.

Chị em Hội LHPN huyện Ninh Giang làm nhiều giờ liền để có 300 mũ chắn giọt bắn tặng trung tâm y tế huyện chống dịch (Ảnh: PNHD)

Những ngày giáp Tết, nhưng các chị em ở cơ sở Hội Thị xã Kinh Môn còn tích cực hỗ trợ các hộ phải đi cách ly cả gia đình, các hộ trong khu vực phong toả chăm sóc và thu hoạch rau màu, hành, tỏi….

Theo Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương, để có thể làm cầu nối động viên các cấp Hội cơ sở, tiếp tế, ủng hộ cho các địa bàn trong tỉnh chống dịch, thời gian vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch ở những địa bàn nóng trong tỉnh Hải Dương.

Phụ nữ Hải Dương: 23 giờ đêm nhiều chị em cơ sở vẫn có mặt ở các chốt chống dịch - Ảnh 3.

Nhu yếu phẩm được Hội LHPN tỉnh tiếp nhận và chuyển trực tiếp đến các địa phương chống dịch (Ảnh: PNHD)

Tính đến ngày 4/2/2020, tỉnh Hội LHPN Hải Dương đã tiếp nhận được 56 nghìn khẩu trang kháng khuẩn; 868 chai sát khuẩn; 480 gói băng vệ sinh; 1.400 bộ quần áo bảo hộ y tế. 20 máy đo nhiệt độ, 20 nghìn quả trứng gà; 1,7 tấn rau xanh củ quả các loại; 200 gói bột canh, 135 thùng mì tôm, 1.051 thùng café và sữa của Nestle; 1.350 thùng nước lavie; 60 hộp thuốc bổ, 40 hộp bánh và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá khoảng 980 triệu đồng.

Những đơn vị đã chung tay với tỉnh Hội LHPN Hải Dương đẩy lùi dịch covid-19 như: Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, Công ty dệt may Nha Trang, Công ty TNHH Nestle Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, cá nhân…

Phụ nữ Hải Dương: 23 giờ đêm nhiều chị em cơ sở vẫn có mặt ở các chốt chống dịch - Ảnh 4.

Hội LHPN tỉnh Hải Dương tiếp nhận quà hỗ trợ chống dịch từ Công ty TNHH Nestle Việt Nam (Ảnh: PNHD)

Toàn bộ nhu yếu phẩm đã nhận, Hội LHPN tỉnh vẫn đang tiếp tục mỗi ngày vận chuyển trực tiếp các điểm cách ly tập trung, khu vực bị phong toả tại thành phố Chí Linh, Thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Kim Thành… với mong muốn cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn