Người phụ nữ thay đổi cảm xúc trái tim triệu triệu người

Xem trên mobile
Nữ hoàng Elizabeth II là đương kim Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối thinh vượng chung Anh. Hơn 60 năm qua, bản thân bà đã trở thành “biểu tượng vĩ đại” của nước Anh.
Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21 tháng 4 năm 1926, Nói về Elizabeth II là nói về người phụ nữ đã sống vì bổn phận của mình cho dù bà thực sự không được phép lựa chọn. Về Elizabeth II, như mô tả trong bộ phim xuất sắc nhất năm 2006 – The Queen (Nữ hoàng), đó là về sự kính trọng và tin tưởng, về lòng can đảm và sự khoan dung trong người phụ nữ khi đối diện với những khó khăn, sóng gió trong gia đình và bên ngoài dư luận.
N hoàng ca nước Anh
Tôi tuyên b trước tt c rng cuc sng ca tôi, cho dù dài hay ngn được dành đ phc v mi người và phc v Hoàng gia vĩ đi, nơi mà tt c chúng ta thuc v” – Công chúa Elizabeth trong Bài diễn văn sinh nhật thứ 21 của cô
Công chúa Elizabeth là con gái đầu lòng của Hoàng tử Albert, công tước xứ York và nữ hoàng Elizabeth- Người từ khi sinh ra đã được lựa chọn sẽ trở thành nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh. Năm lên 3 tuổi, Elizabeth đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time như sự kiện đánh dấu từ thời niên thiếu đến khi trưởng thành cũng như cuộc đời của cô bé sẽ luôn là chủ đề chú ý của dư luận sau này trong hình ảnh một nữ hoàng tương lai của nước Anh. Từ nhỏ, Elizabeth nổi tiếng bởi tính ngăn nắp và tinh thần trách nhiệm. Winson Churchill - Thủ tướng Anh đã mô tả cô bé Elizabeth là “một nhân cách. Cô bé phảng phất uy quyền với sự chín chắn đáng ngạc nhiên trong một đứa trẻ”. Năm 26 tuổi, sau cái chết của cha, Elizabeth chính thức lên ngôi Nữ hoàng. Elizabeth luôn ý thức vị trí Nữ hoàng nước Anh có một vai trò vô cùng quan trọng. Từ khi đăng quang đến nay, Nữ hoàng chưa bao giờ nhận lời cho một cuộc phỏng vấn báo chí, không ai biết quan điểm chính trị của bà. Nữ hoàng không bao giờ tức giận hay chỉ trích công khai và luôn luôn ý thức về giới hạn trong sự tự do của mình. Ngay cả trang phục của Nữ hoàng cũng cho thấy sự uy nghiêm và cẩn trọng, luôn luôn với váy, áo khoác trơn màu. Trong suốt hơn 60 năm trị vì, Nữ hoàng đã làm việc chăm chỉ để thích nghi với sự thay đổi của thế giới. Bà là vị nguyên thủ quốc gia thực hiện nhiều chuyến thăm viếng nhất trong lịch sử tới 125 nước trên thế giới. Năm 2010, trong lễ chào đón Nữ hoàng đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thư ký Ban Ki Moon đã gọi bà là “nơi neo đậu của thời đại chúng ta”. Sự uy nghiêm và tinh thần dân tộc trong con người Nữ hoàng đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng khiến thế giới phải ngạc nhiên. Trong dịp kỉ niệm 50 năm trị vị của Nữ hoàng, những cuộc thăm dò trên khắp nước Anh cho thấy Elizabeth được ủng hộ mạnh mẽ, đa số dân chúng muốn bà tiếp tục trị vì cho đến chết và rất nhiều người cảm thấy bà đã trở thành một hình ảnh thân thuộc của quê hương, đất nước mình.
 Quyn uy t s tin tưởng
“S mnh ca tôi là phi được nhìn thy trong s tin tưởng”
Nữ hoàng luôn ý thức về bản chất quyền uy mà mình mang lại cho dân chúng. Như bà từng nói “Tôi không dẫn dân chúng vào những trận chiến. Tôi không mang đến luật pháp hay sự thực thi pháp luật, nhưng tôi có thể làm một cái gì đó khác – tôi có thể mang đến tình yêu từ trái tim tôi để yêu mến công chúng và tạo nên tình huynh đệ đoàn kết của các quốc gia”. Uy quyền của Nữ hoàng không tạo nên từ chiến tranh, không phải là pháp luật hay sự thực thi pháp luật, đó là biểu tượng về sự tin tưởng và tinh thần đoàn kết. Trong hình ảnh đó, sự xuất hiện của Nữ hoàng đã giúp hạ thuỷ 23 con tàu, trong đó chiếc tàu đầu tiên là chiếc thiết giáp hạm Vanguard vào tháng 11 năm 1944. Nữ hoàng là người bảo trợ của hơn 600 tổ chức từ thiện và các tổ chức khác, bao gồm cả Hiệp hội bồ câu Hoàng gia. Theo tuyên bố thì tất cả các loại cá tầm, cá voi, cá heo trong vòng 5km vùng biển của Anh đều dưới sự bảo trợ của Nữ hoàng. Vào năm 1969, Nữ hoàng Elizabeth đã gửi thông điệp Chúc mừng Apollo – tàu vũ trụ lần đầu tiên đổ bộ lên mặt trăng, thông điệp này được khắc trên một đĩa silicon nhỏ hiện vẫn nằm trên mặt trăng. Trong 60 năm trị vì, nữ hoàng Elizabeth đã nhận được hơn 3.000.000 bức thư tay của dân chúng viết cho bà. Năm 1976, Nữ hoàng đã gửi email - bức thư điện tử đầu tiên được gửi bởi một vị quân vương trong công việc của mình. Nữ hoàng đã gia nhập mạng xã hội Facebook vào năm 2010 với trang Facebook “The Bristish Monarchy”, chỉ sau 1 năm, hơn một nửa triệu người đã nhấn “like” (thích) trang này, nhưng không ai là Friend (Bạn bè) của bà.
tn_hoanggia2212912.jpg

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Phillip 

Người ph n trong gia đình
“Ging như tt c các gia đình khác trên thế gii, chúng tôi có nhng phn riêng bit ca mình, nhng thành viên ương ngnh, nhng bt đng trong gia đình không th hoà gii”
Elizabeth không chỉ là Nữ hoàng của nước Anh, bà là một phụ nữ trong gia đình mà từng biến cố trong gia đình đó đều được báo chí và dư luận soi xét. Elizabeth kết hôn với Hoàng tử Phillip trong cuộc hôn nhân kéo dài suốt hơn 70 năm qua. Họ có 4 người con: Charles, Anne, Andrew và Edward. Chỉ có Edward, người đã kết hôn với Sophia Rhy-Jones vào năm 1999 là không li dị. Nữ hoàng đã gọi năm 1992 là một năm tồi tệ trong cuộc đời bà khi chứng kiến con gái li dị, một đứa con trai ly thân và một người con khác gặp trục trặc trong hôn nhân. Đặc biệt, cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana tan vỡ, sau đó là cái chết của công nương Diana đã khiến gia đình Hoàng gia đối diện với sóng gió dư luận chưa từng thấy. Lịch sử đã ghi lại thời khắc khó khăn và đau đớn khi Nữ hoàng đối diện với nỗi đau của chính mình, của gia đình, của dư luận trước cái chết của Diana. Sự ẩn dật của Nữ hoàng trong thời khắc đó khiến công chúng mất tinh thần, cho đến khi Nữ hoàng đồng ý có một buổi phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Trong buổi truyền hình đó, bà bộc lộ nỗi đau về sự mất mát Diana, cảm xúc của một người bà khi chứng kiến những tổn thương của William và Harry. Thái độ của công chúng đã thay đổi từ tiêu cực sang kính trọng với Nữ hoàng sau buổi phát hình đó. Bởi lẽ, không chỉ là một Nữ hoàng, bà là một người phụ nữ, một người mẹ, một người bà trong gia đình với những vấn đề như bất cứ gia đình nào khác.

Đào Thanh Dung

Thế giới phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ thay đổi cảm xúc trái tim triệu triệu người của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Loading...