Phụ nữ LLVT Quân khu 7 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong Đảng bộ

14:53 | 04/08/2020
Ngày 4/8, tại TPHCM, Đảng bộ Quân khu 7 tổ chức Đại hội đại biểu lần X, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 298 đại biểu đại diện hơn 8.000 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 4-5/8, nội dung tập trung đánh giá kết quả 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân khu lần IX nhiệm kỳ 2015 - 2020; kiểm điểm công tác lãnh đạo của Đảng ủy Quân khu; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng Đảng bộ Quân khu nhiệm kỳ mới. Đồng thời, thảo luận góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Trung ương, Quân ủy Trung ương; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân khu lần X, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự đại hội Đảng bộ Quân đội lần XI trong thời gian tới.

Phụ nữ LLVT Quân khu 7 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong Đảng bộ  - Ảnh 1.

Đảng bộ Quân khu 7 tổ chức Đại hội đại biểu lần X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Hội phụ nữ trong Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7 đã có vai trò rất lớn, giúp chị em tự tin phát huy năng lực của mình, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ IX đã đề ra.

Các cấp Hội phụ nữ trong LLVT Quân Khu 7 đã triển khai hiệu quả nhiều mô hình hoạt động gắn với thực hiện công tác chuyên môn như: Mô hình “Tiếp sức mùa huấn luyện” đã được triển khai ở cả 4 Hội phụ nữ của Sư đoàn 5 và đã lan tỏa đến nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn Quân Khu 7; mô hình “Đồng hành cùng con” của Hội phụ nữ Bộ Tư lệnh TPHCM hỗ trợ cho các cháu học sinh là con cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào năm học mới. Ngoài ra còn có mô hình “Câu lạc bộ điều dưỡng ngày thứ bảy”; “Nụ cười thân thiện”; “Đội múa rối Thỏ Ngọc của Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông”; “Phụ nữ tiết kiệm”; “Mỗi ngày một việc tốt”; “Tiết kiệm của bản thân để phần người khó”…

Nổi bật hơn cả là hoạt động gây quỹ Hội, góp vốn xoay vòng không tính lãi, nhóm phụ nữ tiết kiệm và quản lý tốt các nguồn vốn vay giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, Hội phụ nữ LLVT Quân Khu 7 đang duy trì 322 tổ/nhóm phụ nữ tiết kiệm với số tiền trên 3 tỷ đồng, Quỹ “Ngày vì phụ nữ nghèo” trên 1,2 tỷ đồng và nhiều biện pháp thiết thực khác để giúp đỡ các hội viên còn khó khăn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn