Phụ nữ quận 3, TPHCM cùng lan tỏa vẻ đẹp của áo dài

21:50 | 08/03/2023
Nhân kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN quận 3 (TPHCM) tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ và lan tỏa vẻ đẹp của áo dài Việt.

Theo Hội LHPN quận 3, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, lan tỏa, phù hợp với điều kiện của từng cơ sở trên địa bàn, chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ trong dịp này.

Phụ nữ quận 3 (TPHCM) cùng lan tỏa vẻ đẹp của áo dài - Ảnh 1.

Chương trình đồng diễn áo dài hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” và lễ hội áo dài TPHCM lần 9.

Cụ thể, Hội LHPN quận 3 tổ chức hội thi trang trí nón lá, chủ đề "Sắc xuân" trong các trường học trên địa bàn Quận 3. Kết quả đã thu hút hơn 300 sản phẩm nón lá trang trí bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, sinh động của các em học sinh; phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin quận 3 "Tổ chức hội thi Duyên dáng áo dài quận 3" lần 4 - năm 2023; trao tặng 34 thẻ bảo hiểm y tế, 48 thẻ bơi miễn phí, chăm lo cho các em tham gia nghĩa vụ quân sự và trẻ em mồ côi do Covid-19; hỗ trợ vốn tín dụng tiết kiệm cho 98 hộ vay...

Phụ nữ quận 3 (TPHCM) cùng lan tỏa vẻ đẹp của áo dài - Ảnh 2.

BTC trao giải hội thi duyên dáng áo dài quận 3 năm 2023.

Đặc biệt, tối 7/3, tại nhà thi đấu CLB Hồ Xuân Hương, Hội LHPN quận 3 còn tổ chức chương trình họp mặt ôn lại lịch sử 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động đợt thi đua đặc biệt trong cán bộ Hội "Mỗi ngày một sáng kiến" giai đoạn 2023 - 2025. Tổ chức chương trình đồng diễn áo dài hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" và lễ hội áo dài TPHCM lần 9, với sự tham gia của hơn 200 người là các mẹ, các dì, cán bộ, hội viên phụ nữ của quận 3 và các sinh viên Lào và Campuchia. Tổ chức vòng chung kết hội thi Duyên dáng áo dài quận 3 - năm 2023. 

Chương trình góp phần lan tỏa tình yêu đến với trang phục truyền thống Việt Nam. Đồng thời, góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài cho thế hệ trẻ, từ đó phát huy các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn