170g trái cây mỗi ngày giảm 34% nguy cơ đau tim

11:51 | 17/05/2016;
Nghiên cứu hơn 500.000 người trưởng thành ở Trung Quốc, các nhà khoa học thấy rằng, những người ăn trái cây mỗi ngày có tỷ lệ tử vong do bệnh tim ít hơn 40% so với những người không hoặc ít sử dụng.
Theo TS Huaidong Du, Đại học Oxford (Anh), tác giả công trình nghiên cứu, bên cạnh tác dung trên, những người sử dụng trái cây thường xuyên, sẽ giảm hơn 34% các cơn đau tim và 36% nguy cơ quỵ do thiếu máu cục bộ - loại đột quỵ thường gặp nhất, xảy ra khi dòng máu bị nghẽn lại ở não.
acscc.jpg
Ăn trái cây mỗi ngày, tốt cho sức khỏe tim mạch
Theo nhóm nhà khoa học, những người dùng tham gia nghiên cứu chỉ ăn trung bình 170g quả/ ngày, có thể là một quả táo cỡ vừa, một quả lê, 9 quả dâu tây lớn hoặc vài lát dưa đỏ.
Trái cây rất giàu kali, chất xơ, acid folic, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng từ thực vật. Các dưỡng chất này được chứng minh có tác dụng bảo vệ tim. Vì thế, bên cạnh sử dụng trái cây hợp lý, người dân nên tập thể thao thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tim mạch, tránh đột quỵ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn