Nguyên liệu:
1 quả đào
1/2 quả chanh
1 chai nước soda
Một ít lá bạc hà, đá viên lạnh.
Cách làm:
Đào gọt vỏ thái khối nhỏ. Chanh thái lát.
Cho đào, chanh, đá viên lạnh vào ly, thêm nước soda và vài lá bạc hà vào.
Thành phẩm:
Mùa hè nóng nực, đồ uống lạnh luôn hấp dẫn nhất. Bạn hãy làm một ly nước chanh đào thơm ngon đẹp mắt giúp hạ nhiệt và giải khát.
Ngoài các chất chống oxy hóa và chống viêm, đào còn sở hữu nhiều beta-carotene và vitamin C. Các hợp chất này đều rất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe da. Beta-carotene, vốn là tiền chất của vitamin A, giúp bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, giúp dưỡng ẩm và hình thành màu sắc tự nhiên cho da. Trong khi đó, vitamin C lại rất cần thiết trong quá trình sản sinh collagen. Đây là hợp chất tạo độ đàn hồi và chống da chảy xệ.
Nguyên liệu:
1 quả đào
1 gói trà túi lọc
Một ít đường
Đá viên lạnh
Nước nóng.
Cách làm:
Đào rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Cho vỏ đào và thịt đào vào nồi, thêm lượng đường thích hợp cùng chút nước vào nấu cho đến khi đào chuyển màu trong suốt là được.
Cho trà túi lọc vào ly, đổ lượng nước nóng thích hợp vào để pha trà, sau vài phút thì bỏ túi lọc trà. Đổ siro đào vừa nấu vào ly trà, thêm đá viên lạnh vào là xong.
Bây giờ là mùa đào chín, đào ngọt và thơm ngon. Đây là loại trái cây đặc biệt thích hợp để pha trà. Trà đào mát ngọt lại thơm nhẹ giúp giảm cơn khát cũng như làm sảng khoái cơ thể.
Chúc bạn pha được những ly nước đào thật thơm ngon!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn