Thịt ba chỉ cuộn rau củ: Thịt ba chỉ luộc, thái lát mỏng bản to. Với rau củ, bạn có thể chọn su hào, cà rốt, su su thái sợi, dưa chuột bỏ ruột, thái dài. Hành lá trần sơ cho mềm. Trải miếng thịt ba chỉ lên mặt đĩa hoặc mặt thớt, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và cuốn lại, cuối cùng lấy sợi hành buộc miếng thịt lại. Thịt ba chỉ cuộn rau củ có thể chấm với muối vừng hoặc nước mắm như nước chấm nem, các bé đều yêu thích.
Rong biển cuộn xôi đỗ đen: Ngoài món cơm cuộn rong biển quen thuộc, các mẹ hãy thử làm món rong biển cuộn xôi đỗ đen cho bé thưởng thức, đảm bảo sẽ rất lạ miệng. Cách làm đơn giản, chỉ cần nấu xôi đỗ đen thật mềm, dùng lá rong biển để cuộn xôi rồi chấm với muối lạc hoặc ruốc khô. Có thể thay thế xôi đỗ đen bằng các loại xôi khác đều hợp và ngon.
Bắp cải cuốn thịt: Bắp cải hấp mềm, bỏ phần gân cứng ở lá. Thịt băm trộn giò sống cùng mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, thêm chút gia vị, đảo đều. Trải lá bắp cải ra, cho thịt vào cuốn như cuốn nem, cuối cùng dùng hành lá đã trần qua buộc lại, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút, khi ăn cắt nhỏ cho bé thưởng thức.