9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn

14:26 | 07/05/2020;
Nữ MC 47 tuổi đã làm đủ món ngon khi bị mắc kẹt ở Israel giữa đại dịch COVID-19.

9 năm trước, khi còn làm MC Sức sống mới, trong một cuộc phỏng vấn, "Nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai đã chia sẻ cô không mê nấu ăn. Dù dẫn một chương trình dành cho nữ giới với một không gian ẩm thực đa sắc màu, được hỏi có nảy sinh ý tưởng mở một cửa hàng ẩm thực của riêng mình không, cô trả lời: "Mai không thích kinh doanh ẩm thực vì Mai không mê nấu ăn lắm (cười)".

Thế nhưng nay "mỹ nhân không tuổi" đã lên tay trình độ nấu nướng chỉ vì... COVID-19. Đang bị mắc kẹt ở Israel vì đại dịch, cô đã tự tay vào bếp nấu nướng nhiều món ngon. Chia sẻ trên trang cá nhân, Thanh Mai bày tỏ: "Sáng dậy thật sớm tập thể dục rồi làm bánh cuốn, khô bò, rồi xem phim... Tìm niềm vui thời COVID".

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 1.

Từng tuyên bố không mê nấu ăn, giờ đây Thanh Mai đã dậy sớm vào bếp, tìm được niềm vui cho mình với việc chế biến các món ăn.

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 2.

Nhớ món ăn Việt Nam, Thanh Mai tự làm bánh cuốn giữa Israel. Cô chia sẻ đã tìm tòi, học cách nấu những món ăn Việt Nam vì nhớ hương vị quê nhà. Cô thích mỗi bữa phải có đồ ăn mới, nóng sốt dù có hơi vất vả.

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 3.

Về nguyên liệu Việt ở đây, cô cho biết: "Siêu thị cũng đầy đủ, miễn là mình chế biến các món ăn phù hợp với nguyên vật liệu ở đây. Ở siêu thị gần nhà tôi, may mắn có quầy hàng châu Á. Ở đó bày bán nước mắm, bánh tráng, wasabi, phở…"

Nữ MC cho hay: "Tôi mua về đãi bạn bè. Các bạn còn hỏi tôi cách làm như thế nào, sau đó mọi người làm và chụp hình gửi tôi xem. Hầu như ai đến ăn ở nhà tôi thì về sẽ biết cách nấu đồ ăn Việt. Từ ngày bùng dịch đến giờ, tay nghề nấu ăn của tôi lên nhiều".

Người đẹp đi siêu thị mỗi tuần một lần để luôn có thực phẩm tươi mới trong tủ lạnh. Cô còn cho biết, ngày xưa ít tiền, khi đi chợ, cô phải mất thời gian chọn lựa, tính toán sao cho đủ. Bây giờ, cô như trở lại năm mười mấy tuổi, vẫn phải nấu ăn, đi chợ, chỉ khác là không lăn tăn về chi phí.

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 4.

Món nướng hấp dẫn của MC Thanh Mai.

Thanh Mai bộc bạch: "Đôi khi tôi lại tìm thấy niềm vui nho nhỏ. Chẳng hạn, khi đi chợ mua hành mà dùng không hết, tôi bỏ chúng vào một bình có nước, không ngờ là chúng phát triển được. Khoai lang, khoai tây tôi cũng áp dụng cách này. Những việc này ngày trước mình chẳng để ý, bây giờ thì nó lại trở thành niềm vui be bé".

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 5.

Ngoài những món ăn chính, cô chia sẻ bản thân ăn hoa quả "dữ dội".

XEM VIDEO: MC Thanh Mai chia sẻ cách ăn uống tăng cường sức đề kháng để mạnh khỏe vượt qua dịch bệnh.

Mới đây Thanh Mai còn tự tay làm món ăn vặt: Khô bò. Nữ MC chia sẻ: "Bên này không có nhiều gia vị châu Á, ví dụ như ngũ vị hương, may mắn là Mai có "thủ" sẵn 1 gói ngũ vị hương đem theo, nên hôm nay vào bếp làm món khô bò nhâm nhi những ngày nghỉ dịch".

XEM VIDEO: Tránh dịch Corona tại Israel, MC Thanh Mai vào bếp làm khô bò.

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 8.

Cô nói, bình thường mọi người làm khô và hơi giòn, còn cô sẽ làm hơi ẩm. Đặc biệt cô làm ít muối chứ không thích mặn. Nữ MC cho dầu hào và không nêm gì thêm.

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn - Ảnh 9.

Cô thích ngọt một chút nên dùng đường thốt nốt. Nữ MC làm theo khẩu vị của mình. Miếng thịt bò cô mua loại hơi mỡ một chút để không bị khô quá.

Cách làm khô bò của MC Thanh Mai:

- Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: Thịt bò, dầu hào, đường thốt nốt, bột ớt, ngũ vị hương...

- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Hôm sau cho thịt bò vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 60 phút.

- Hỗn hợp ướp thịt được đun nóng trên bếp, giúp đường thốt nốt tan đều và các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

- Bí quyết của Thanh Mai: Mở hờ cửa lò để tránh việc thịt bị quá khô. Cô đã học mẹo này từ Youtube và áp dụng thành công.

- Món bò khô của nữ MC sau khi ra lò ăn giòn mà không quá khô. Vị nhạt dễ ăn đúng sở thích của cô. Món ăn thơm mùi của ngũ vị hương.

XEM VIDEO: Trước đại dịch, MC Thanh Mai đã dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực tại Địa Trung Hải với nhiều món ăn hấp dẫn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn