Salad nói chung là món ăn hỗ trợ giảm cân, giúp giải ngấy cực tốt là sự thật mà chị em chúng mình đều đã biết cả rồi. Tuy nhiên, salad mà thiếu sốt trộn ngon thì... coi như bỏ. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm sốt sữa chua - Loại sốt "cân" được tất cả mọi món salad luôn!
1. Sữa chua không đường: 1 hộp.
2. Gia vị: Chanh, dầu olive, mật ong, muối hồng, hạt tiêu xay.
Công thức làm sốt sữa chua này cực đơn giản, chưa tới 2 phút là xong. Bạn cho vào bát: 1 hộp sữa chua không đường, 6 thìa cà phê nước cốt chanh (nhớ bỏ hạt), 4 thìa cà phê dầu olive, 6 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối hồng, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu lên là xong!
Chị em thấy đấy, sốt sữa chua làm siêu dễ, siêu nhanh. Bạn có thể làm 1 mẻ sốt sữa chua lớn, bảo quản trong hũ thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 3-5 ngày, chỉ cần tăng nguyên liệu lên là được.
Loại sốt này có thể kết hợp với salad rau củ - quả, các loại salad từ cá hồi, cá ngừ, thịt bò. Thử ăn salad với sốt sữa chua 1 lần, có khi bạn chẳng bao giờ muốn gọi salad ngoài quán về nữa đâu. Mình tự làm cũng ngon xuất sắc mà lại còn "êm ví" nữa chứ.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 100gr dứa, 100gr khoai lang luộc, 100gr dưa hấu, 1 quả táo, 150gr rau xà lách.
Cách làm: Rửa sạch rau xà lách, để ráo rồi cắt nhỏ. Khoai lang và hoa quả cũng cắt nhỏ. Cho vào bát, trộn cùng sốt sữa chua là xong.
Chị em hoàn toàn có thể thay các loại hoa quả mà chúng tôi gợi ý bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Cứ có gì dùng nấy, chỉ cần có sốt sữa chua thôi thì yên tâm, món salad sẽ ngon xuất sắc!
Có thể bạn đã biết, hoặc chưa: Nếu đang ăn kiêng và muốn giảm cân, bạn nên dùng sữa chua không đường để làm sốt sữa chua, thay vì sữa chua có đường/ít đường. Sữa chua không đường là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người muốn duy trì vóc dáng bởi vì sữa chua không đường không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm cholesterol trong máu hiệu quả.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn