Chè khúc bạch trái cây giải nhiệt ngày nóng

08:30 | 19/04/2017;
Chén chè ngọt mát với nhiều loại trái cây thơm ngon sẽ phần nào làm dịu cái nóng oi ả của những ngày chớm hè.

Nguyên liệu :

120ml sữa tươi không đường

120ml kem sữa tươi

40g đường cát trắng

1muỗng nhỏ tinh dầu hạnh nhân

20ml nước ấm

3 lá gelatin (hoặc có thể thay bằng 7 g bột gelatin)

1 muỗng canh hạnh nhân cắt lát

1 muỗng cà phê bột hương dâu (để làm khúc bạch dâu)

40 g đường phèn làm nước dùng ăn kèm

Cơm nhãn, vải, kiwi, dâu tây, thanh long

 Ngâm lá gelatin cho mềm.
 Trái cây rửa sạch.
Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi nấu sôi cho đường tan hết, sau đó cho lá gelatin (đã ngâm nước) vào từ từ, để nhỏ lửa. Khuấy đều cho gelatin tan hết rồi cho tinh dầu hạnh nhân.
Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội và cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng cho đông cứng, sau đó cắt miếng vừa ăn. Với Khúc bạch dâu cũng làm tương tự. 
 Rang hạnh nhân cho chín vàng đều.
Cắt trái cây thành hạt lựu lớn để ăn kèm. 
Chén chè ngọt mát với nhiều loại trái cây hấp dẫn.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn