Nguyên liệu :
120ml sữa tươi không đường
120ml kem sữa tươi
40g đường cát trắng
1muỗng nhỏ tinh dầu hạnh nhân
20ml nước ấm
3 lá gelatin (hoặc có thể thay bằng 7 g bột gelatin)
1 muỗng canh hạnh nhân cắt lát
1 muỗng cà phê bột hương dâu (để làm khúc bạch dâu)
40 g đường phèn làm nước dùng ăn kèm
Cơm nhãn, vải, kiwi, dâu tây, thanh long
Ngâm lá gelatin cho mềm. |
Trái cây rửa sạch. |
Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi nấu sôi cho đường tan hết, sau đó cho lá gelatin (đã ngâm nước) vào từ từ, để nhỏ lửa. Khuấy đều cho gelatin tan hết rồi cho tinh dầu hạnh nhân. |
Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội và cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng cho đông cứng, sau đó cắt miếng vừa ăn. Với Khúc bạch dâu cũng làm tương tự. |
Rang hạnh nhân cho chín vàng đều. |
Cắt trái cây thành hạt lựu lớn để ăn kèm. |
Chén chè ngọt mát với nhiều loại trái cây hấp dẫn. |