Đào Lan Phương là một cựu người mẫu từng tham gia Siêu mẫu Việt Nam 2004. Sau khi kết hôn với Sammy Hoàng - con trai thứ 3 của tỷ phú Hoàng Kiều và sinh 2 con, cô rút lui khỏi showbiz. Cũng chính Lan Phương là người mai mối Ngọc Trinh cho bố chồng mình.
Là con dâu của tỷ phú gốc Việt đình đám trên đất Mỹ, Đào Lan Phương sống sung sướng với cuộc sống nhà giàu, tuy nhiên cô vẫn là một người phụ nữ đảm đang chứ không ngồi yên hưởng thụ. Đặc biệt, bà mẹ 2 con này còn yêu thích nấu nướng và thường xuyên trổ tài vào bếp. Điều đáng khen ngợi là dù sống giữa xứ sở cờ hoa nhưng Lan Phương luôn nhớ những món ăn Việt và tự xắn tay làm cho cả gia đình.
Cựu người mẫu Đào Lan Phương hiện đang "gây sốt" với những hình ảnh ở trong khu cách ly sau khi trở về Việt Nam.
Trước đó cô được biết là một người đẹp nóng bỏng, có cuộc sống hạnh phúc với con trai tỷ phú và bản thân cũng là một người phụ nữ đảm đang.
Nhiều món ăn ngon đậm vị truyền thống Việt Nam được Lan Phương tự tay làm và chia sẻ trên trang cá nhân, trong đó có bún thang Hà Nội rất đẹp mắt.
Miến gà đầy ắp thịt và rau xanh, dù lo mập nhưng cựu người mẫu vẫn "mặc kệ" vì ngon.
Bún măng vịt làm ai xa quê nhìn cũng thèm.
Có khi nửa đêm, người đẹp còn lọ mọ nấu phở.
Thèm bún chả, cô cũng lập tức "ra tay".
Dường như tất cả các loại bún miến phở đều được bà mẹ 2 con "chinh phục" công thức. Trong hình là bún cá rau cần.
Cô trổ tài làm cháo nghêu và nghêu xúc bánh tráng.
Nem rán (chả giò) là món sở trường của Đào Lan Phương dù phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu.
Cô nhiều lần thực hiện món ăn này, mỗi lần làm rất nhiều cho cả gia đình.
Cô nàng còn trình bày khéo léo để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Bún chả giò rất thích hợp cho những ngày mưa.
Nàng dâu nhà tỷ phú nấu cơm gà xối mỡ, tô điểm món ăn bằng nhiều màu sắc vui mắt.
Đuôi bò hầm ăn kèm bánh mì.
Buồn buồn cô lại đổ bánh xèo ăn.
Bên cạnh đó là không thiếu những món ăn sang trọng như lẩu cá tuyết.
Lẩu nhân sâm của Lan Phương xứng danh nhà giàu.
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều còn trổ tài làm những món ăn vặt để nhâm nhi như khô bò.
Lan Phương làm chè trôi tàu.
Bà mẹ 2 con tự làm sữa chua cho các con yêu của mình.
Món kem chuối của cựu người mẫu cũng trông vô cùng thích mắt, hẳn đứa trẻ nào cũng khoái chí.
Để nấu bún thang như Đào Lan Phương, bạn có thể tham khảo công thức sau: Nguyên liệu: 100g giò lụa 500g xương hom hay xương ống heo ½ con gà ta 2 quả trứng vịt 1,5 kg bún sợi nhỏ 200g tôm sú 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng) Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng Sơ chế nguyên liệu: Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng. Hành lá, rau răm đem nhặt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng. Gừng rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng. Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị. Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch. Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng. Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng. Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Các bước thực hiện: Bước 1: Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được. Bước 2: Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguội Sau, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng. Bước 3: Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng. Bước 4: Trong khi ninh xương để nấu nước dùng, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng già thì cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, dùng luôn chiếc chảo đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa. Bước 5: Cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến chi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ. Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp. Bước 7: Bún đem trần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên. Để có thể nấu được bún thang chúng ta phải mất khá nhiều thơi gian công sức. Đây là một món ăn cầu kì, đỏi hỏi người nấu phải có sự tỉ mỉ và khéo léo. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn