Nguyên liệu
1 con gà ta
Thịt nạc xay nhuyễn
Miến
Táo đỏ
Hạt sen
Củ năng
Cà rốt
Nấm đông cô
Đậu phộng
Nấm mèo
Bông cải xanh ( mỗi thứ 100gr)
Dầu ăn
Hành tím
Gia vị.
Cách làm
Gà làm sạch, ướp gia vị, bột nêm, muối, nước mắm, để thấm khoảng 30 phút.
Nấm mèo cắt sợi trộn chung với thịt nạc, miến, hành tỏi xay nhuyễn và nhồi vào bụng gà. Khâu bụng gà lại cho kín.
Táo đỏ, bạch quả, hạt sen để nguyên.
Củ năng, cà rốt gọt vỏ cắt khúc.
Phi thơm hành tím, cho gà vào chiên vàng mặt ngoài.
Gạn bớt dầu ăn, cho nước vào ngập thịt gà, khi nước sôi cho hạt sen, bạch quả, táo đỏ vào, hầm nhỏ lửa. Nêm thêm gia vị vừa ăn.
Khi nước trong nồi cạn còn ½ thì cho củ năng, cà rốt vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.
Gà tiềm ngũ quả ăn nóng, kèm với bún hay mì vắt.