Ngày 6/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8. Đây là một trong những sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực và từ thiện nổi bật trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần này tiếp tục có sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Tham dự khai mạc Liên hoan ẩm thực năm nay có bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các tổ chức quốc tế và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nêu bật ý nghĩa của Liên hoan ẩm thực, là dịp giao lưu, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, các vùng miền của Việt Nam. Đây cũng là dịp chia sẻ sự quan tâm, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình từ thiện.
Với 143 gian hàng, Liên hoan ẩm thực quốc tế năm nay mang đến những món ăn, sản vật, sách báo, ấn phẩm tuyên truyền, đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ đặc trưng nhất của nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng, miền của Việt Nam.
Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước đây là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.
Món bánh donut đến từ nước Pháp.
Không khí Giáng sinh tràn ngập.
Những món ăn từ đất nước Thụy Sĩ.