Sao Việt bất ngờ thành "siêu đầu bếp", nhưng vì mưu sinh chứ không phải giết thời gian

12:31 | 04/04/2020;
Bỏ qua cái gọi là "sĩ diện", nhiều nghệ sĩ nấu các món ăn và bán online để trang trải cuộc sống trong những ngày dịch Covid-19 hoành hành...

Trong những ngày hạn chế ra đường để tránh dịch Covid-19, rất nhiều ca sĩ, diễn viên, người đẹp... đã khiến công chúng phải ngạc nhiên khi được biết đến khả năng bếp núc của họ. Hình ảnh Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh thạch 3D, ca sĩ Đông Nhi làm bánh giò, ca sĩ Tóc Tiên nấu phở, "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà với mâm cơm gia đình đầy màu sắc... được lan truyền rộng rãi, khiến mọi người thích thú.

Nhưng không ít nghệ sĩ, việc nấu nướng không chỉ là để "giết thời gian" trong mùa dịch, đặc biệt trong những ngày cách ly toàn xã hội, mà còn là công việc để mưu sinh khi sân khấu đóng cửa, mọi hoạt động giải trí đóng băng. Họ trở thành những "siêu đầu bếp", tự nấu và bán các món ăn qua trang cá nhân.

Sao Việt bất ngờ thành "siêu đầu bếp", nhưng vì mưu sinh chứ không phải giết thời gian - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Lê Giang bên thùng nước ép bổ sung vitamin do cô chế biến

Có thể kể đến ca sĩ Don Nguyễn với các món chân gà sả tắc, bánh sầu riêng, bánh bông lan, kim chi, cá thu Nhật kho tiêu... Ca sĩ Nguyễn Hiền Anh với món nem rán, thịt kho tàu, cá kho... Diễn viên hài Lê Giang làm chè Thái và ép các loại nước trái cây bổ sung vitamin như nước cam mật ong, chanh leo đường phèn... Diễn viên Thuận Nguyễn bán lạp sườn tươi, diễn viên Quỳnh Châu chế biến sữa chua, ca sĩ Pha Lê làm kim chi, chân gà muối...

Thường ngày, những nghệ sĩ đó vẫn được khán giả biết đến qua những hình ảnh lung linh trên sân khấu, nhưng dịch Covid-19 kéo dài đã khiến họ gạt sang một bên cái gọi là sĩ diện, trước hết là vì thích nấu ăn, nhưng quan trọng hơn cả là để có thu nhập trang trải cuộc sống. "Thời buổi dịch bệnh hoành hành quá phải mưu sinh bằng nhiều cách thôi!", nghệ sĩ Lê Giang nói. 

Don Nguyễn thì cho biết, cũng có người không ủng hộ anh kiếm tiền bằng cách này, nhưng anh thấy đó là lao động chân chính nên không từ bỏ. Ca sĩ Hiền Anh bày tỏ: "Nghệ sĩ bước xuống sân khấu cũng trở thành người thường như bao con người khác, họ cũng phải có cuộc sống mưu sinh và có những đam mê khác ngoài nghệ thuật. Trong thời gian cách ly toàn xã hội, phần lớn thời gian là ở nhà, tôi có thời gian để trải nghiệm công việc mà tôi yêu thích chỉ đứng sau ca hát là bếp núc".

Mỗi ngày, ca sĩ Hiền Anh gói khoảng 200-300 cái nem theo đặt hàng của thực khách qua trang cá nhân

Mỗi ngày, ca sĩ Hiền Anh gói khoảng 200-300 cái nem theo đặt hàng của thực khách qua trang cá nhân

Một điều thuận lợi của những "siêu đầu bếp bất đắc dĩ" khi "khởi nghiệp" là trang cá nhân có lượng người theo dõi lớn, nên khi họ đăng tải bán các món ăn tự làm, có rất nhiều người quan tâm, đặt hàng. Mặt khác, điều đó cũng tạo nên áp lực cho các nghệ sĩ, bởi họ càng phải chú trọng yếu tố chất lượng, an toàn thực phẩm hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do các nghệ sĩ thường không nhận quá nhiều đơn hàng trong mỗi ngày để đảm bảo chất lượng và dĩ nhiên, lợi nhuận cũng vì thế mà giảm đi.

"Khi khách đặt mua hàng, ngoài yếu tố hấp dẫn của món ăn, họ còn đặt niềm tin vào nghệ sĩ. Tôi không thể vì chút lợi nhuận trước mắt mà làm ẩu hay ham rẻ chọn thực phẩm đầu vào kém chất lượng, vì món ăn tôi nấu đi kèm với danh tiếng của tôi. Khách hàng của tôi đều là người thân quen, bạn bè và khán giả hâm mộ, tôi phải đặt chữ tín lên hàng đầu", ca sĩ Hiền Anh nói.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn