Sữa hạt sẽ thống lĩnh thị trường đồ uống sạch 2018?

10:01 | 05/04/2018;
Thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tiện dụng, giúp phòng ngừa bệnh tật từ bên trong, dòng sữa hạt cao cấp TH true NUT được dự báo sẽ trở thành “thức uống vua” của mùa hè năm nay.
ba-thai-huong-th-true-nut-khoi-xuong-cach-mang-dinh-duong-tu-sua-hat-dsc_2409-thumb43.jpg
Sống xanh, sống sạch bằng sữa hạt

Sữa làm từ các loại hạt đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng từ lâu như một thức uống hàng ngày hoặc sản phẩm dinh dưỡng thay thế cho các loại sữa có nguồn gốc từ động vật. Loại sữa này ban đầu được sản xuất dành cho khách hàng ăn chay hoặc những người không có khả năng tiêu hoá lactose – chất đường chính trong sữa động vật hoặc những người có cơ địa dị ứng protein trong sữa động vật.

Gần đây, nhận thấy những lợi ích to lớn của sữa hạt cùng công nghệ sản xuất sữa hạt ngày một ưu việt người tiêu dùng thông minh gần như “đổ xô” sang sử dụng sữa hạt, tạo thành trào lưu mới của phong cách sống xanh. Theo thống kê từ Innova Market Insights, sữa hạt chiếm khoảng 7% các sản phẩm sữa toàn cầu năm 2016. Thị trường này dự báo đạt 16.3 tỷ đô la vào năm 2018.

Không nằm ngoài xu hướng trên, sữa hạt tại Việt Nam cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Báo cáo khảo sát thị trường của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy, 66% người tiêu dùng Việt mong muốn có nhiều sản phẩm hơn nữa được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. 79% chủ động thay đổi chế độ ăn phù hợp để phòng tránh các vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Chọn sữa hạt, sao cho đúng?

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng đều cảnh báo: việc chỉ sử dụng các sản phẩm sữa hạt bán sẵn hoặc tự làm hoàn toàn từ các loại hạt là không đủ dinh dưỡng. Nếu trẻ nhỏ dùng sữa hạt hoàn toàn sẽ thiếu đạm, canxi, dễ dẫn đến tình trạng còi xương, suy nhược cơ thể.
“Sữa hạt có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khoẻ nhưng không phải “thần dược”, cần kết hợp cân bằng sữa động vật và các loại sữa từ thực vật mới đảm bảo cung cấp đầy đủ, toàn diện các chất và vi chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể. Hơn nữa, sữa hạt ở Việt Nam hiện chủ yếu làm từ các hạt thủ công ngô, đậu nành, đậu đỏ… chưa có sự tổng hợp được hợp lực của các loại hạt, các cơ sở sản xuất theo quy mô nhỏ lẻ đầu vào của sản nguyên liệu không được kiểm định điều kiện vệ sinh không tốt còn các sản phẩm nhập khẩu lại sử dụng đường tinh luyện không kết hợp với sữa tươi và giá thành khá cao. Xu hướng sữa hạt tự làm thì không bảo đảm, kết hợp không đúng có thể xảy ra tình trạng các hoạt chất có thể bị biến đổi”, GS.TS Phạm Hưng Củng- Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - khuyến cáo.
dsc_0607.jpgTH true NUT không dùng đường mà có vị ngọt từ quả chà là, được phối hợp với sữa tươi, yến mạch, tạo nguồn dinh dưỡng cân bằng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trong bối cảnh đó, việc Tập đoàn TH ra mắt dòng sản phẩm sữa hạt cao cấp TH true NUT được đánh giá là cuộc cách mạng dinh dưỡng từ sữa hạt, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng Việt. Sản phẩm ra mắt ngày 17/3/2018 vừa qua và nhanh chóng được thị trường đón nhận bởi chất lượng, đảm bảo, ngon, lành và có những ưu điểm vượt trội so với dòng sản phẩm sữa hạt cùng phân khúc.

Đây là đầu tiên trên thị trường Việt Nam có bộ sản phẩm sữa hạt đúng nghĩa, sử dụng các loại hạt giàu dinh dưỡng như macca, óc chó có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, chống lão hóa. Đặc biệt sữa hạt TH true NUT không dùng đường mà có vị ngọt thanh mát từ quả chà là, được phối hợp với sữa tươi, tạo nguồn dinh dưỡng cân bằng, thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi.

“Chúng tôi đưa vị ngọt tự nhiên từ quả chà là vào sản phẩm, cung cấp thêm chất xơ với 1 số chất chống ôxy hóa cùng vitamin, khoáng chất. Cùng với đó là sự kết hợp hoàn toàn mới mẻ giữa ưu điểm của hạt và sữa tươi theo tỉ lệ mà các nhà dinh dưỡng đã cân chỉnh làm sao để đủ các vi lượng cần thiết tốt nhất cho sức khoẻ người dùng. Chúng tôi coi đây là một cuộc cách mạng”, bà Thái Hương- Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH khẳng định.
dsc_2552.jpgTH true NUT nhanh chóng được đón nhận bởi chất lượng, ưu điểm vượt trội so với dòng sản phẩm sữa hạt cùng phân khúc.

Hiện tại, nguyên liệu cho hai loại sữa hạt TH true NUT đang được nhập khẩu từ Úc, Mỹ. Tới đây, tập đoàn TH sẽ tạo vùng nguyên liệu hạt cao cấp phục vụ cho sản xuất sữa hạt. Phát biểu tại tại Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt, ông Phan Xuân Dũng Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội, khẳng định: “Tôi rất vui mừng vì người tiêu dùng Việt Nam lại có thêm lựa chọn mới một sản phẩm cao cấp cho mình và người yêu thương. Doanh nhân Thái Hương một con người đam mê, thông minh, sáng tạo đã làm được những việc tưởng chừng như không thể, tôi tin tưởng chị sẽ làm được những việc sắp tới mà chị mong muốn”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn